CẢNH GIÁC VỚI TÍN DỤNG ĐEN THỜI CÔNG NGHỆ CAO

Ngày đăng bài: 13/07/2020
        Với sự phát triển của công nghệ đã nở rộ loại hình "tín dụng đen" mới: Cho vay trực tuyến qua mạng internet, gây nhiều tiêu cực trong đời sống xã hội.
       Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần cài đặt app trên điện thoại thông minh, cung cấp CMND, danh bạ điện thoại, người vay dễ dàng vay được cả chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng, nhưng hệ lụy đằng sau là lãi suất cắt cổ lên tới cả nghìn % một năm, bị khủng bố điện thoại ngày đêm khi không trả nợ đúng hạn, ảnh hưởng đến cả người thân và gia đình, nhiều người thậm chí đã tìm đến cái chết.

Công an huyện Đak Đoa khuyến cáo người dân hãy tránh xa “tín dụng đen”. Khi gặp khó khăn về kinh tế, hãy tìm đến các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để được giúp đỡ hoặc tìm đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng tin cậy để được hỗ trợ. Nếu bị đe dọa về tinh thần hoặc tính mạng hãy liên hệ ngay với lực lượng Công an nơi gần nhất để được can thiệp và bảo vệ kịp thời.
Công an huyện Đak Đoa

Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn