CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Cảnh báo lừa đảo từ các trang facebook giả mạo công ty, tập đoàn lớn

Ngày đăng bài: 13/07/2020
         Một tài khoản facebook cá nhân trên địa bàn huyện Đak Đoa dù không like hay theo dõi fanpage Thế Giới Di Động - thegioididong.com nhưng khi lướt facebook thì hiện lên bài viết tri ân nhận quà tặng (Đối tượng dùng phương thức chạy quảng cáo trên facebook để mở rộng hành vi lừa đảo). Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký nhận quà thì một nhân viên tự xưng là bộ phận chăm sóc khách hàng của Thế Giới Di Động liên lạc và hướng dẫn thực hiện nhận quà tặng tri ân.


Các đối tượng chạy quảng cáo trên Facebook để mở rộng hành vi lừa đảo
 
        Hiện nay có một vài đối tượng đang dùng chiêu trò lập các trang facebook giả mạo Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh thực hiện các bài viết tri ân nhận quà ưu đãi hoặc chiêu trò gọi điện cho người đã từng mua hàng để thông báo nhận quà, muốn nhận được Combo quà tặng khách hàng phải gửi trước phí vận chuyển vài trăm nghìn đồng hoặc cao hơn nhưng nhận lại những "món quà" không có giá trị sử dụng. Đây là chiêu trò lừa đảo phổ biến trên mạng xã hội và qua các cuộc gọi điện thoại.
        Đây là hình thức lừa đảo không mới. Hình thức lừa đảo phổ biến này đã được nhiều đối tượng thực hiện rộ lên trong 1 năm trở lại đây bằng hình thức giả mạo các công ty, tập đoàn lớn nhằm tăng độ uy tín để dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân nhưng đối với địa bàn chiếm tỷ lệ phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số, sự nhận thức về những hành vi lừa đảo này chưa tốt sẽ dẫn đến hậu quả người dân mất tiền oan.
         Công an huyện Đak Đoa đề nghị người dân không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào trên mạng xã hội khi chưa tìm hiểu kỹ có phải là Fanpage chính thức của công ty, tập đoàn lớn đang tổ chức sự kiện hay không nhằm tránh rơi vào bẫy lừa đảo mất tiền nhưng nhận sản phẩm không có giá trị sử dụng. Nếu đã từng mua hàng tại Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh khi gặp cuộc gọi tri ân nhận quà hãy đến điểm bán hàng gần nhất của 2 công ty trên gặp trực tiếp nhân viên bán hàng để xác minh.
Công an huyện Đak Đoa

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 2
Tháng hiện tại: 2
Năm hiện tại: 40
Tổng lượt truy cập: 40
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai