CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

GÓC CẢNH GIÁC: Cảnh báo thủ đoạn giả danh Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Thanh tra... để chiếm đoạt tài sản

Ngày đăng bài: 14/07/2020
        Ngày 13/4/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai nhận đơn trình báo của chị H. (sinh năm 1982, cư trú tại phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) tố giác bị một số đối tượng gọi điện thoại giả danh Điều tra viên, Kiểm sát viên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
       Theo đơn trình báo, khoảng 10h50’ ngày 10/4/2020, chị H nhận được điện thoại của 01 đối tượng nam giới, tự xưng là Nguyễn Thanh Tùng - Điều tra viên đang điều tra vụ án buôn bán ma túy xuyên quốc gia; trong qua trình điều tra, xác định chị H là đối tượng có liên quan về hành vi rửa tiền. Tiếp đó, đối tượng tự xưng Nguyễn Thanh Tùng chuyển điện thoại cho 01 đối tượng khác, tự xưng là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, nói với giọng gay gắt nếu chị Hạnh muốn không bị bắt tạm giam thì phải gửi toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình vào tài khoản ngân hàng của đối tượng để xác minh, nếu không có liên quan đến vụ án đang điều ra sẽ chuyển trả lại.


Các số điện thoại giả mạo
        Sau khi nghe 02 đối tượng đe dọa, do lo sợ và nhẹ dạ cả tin việc trên là có thật và muốn nhanh giải quyết vụ việc nên chị H đã chuyển gần 400 triệu đồng vào 01 tài khoản mở tại 01 ngân hàng có phòng giao dịch tại Thăng Long, Hà Nội và chuyển 200 triệu đồng vào 01 tài khoản khác mở tại 01 ngân hàng chi nhánh Tràng An, Hà Nội. Sau đó, qua một số nguồn thông tin, chị H biết mình bị lừa nên đã làm đơn trình báo gửi đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh.
         Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.
       Đây là thủ đoạn lừa đảo không mới, các đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp và đặc biệt nguy hiểm, ngoài việc đe dọa qua điện thoại chúng còn gửi các văn bản mạo danh của Cơ quan Cảnh sát điều tra, VKSND tối cao, với nội dung cần bảo mật điều tra, trong đó yêu cầu người bị hại không được tiết lộ thông tin chúng đang làm việc ra ngoài; lệnh bắt và phong tỏa tài sản khiến người dân phân tâm, hoảng sợ; sau đó ngỏ ý muốn giúp đỡ và yêu cầu chuyển toàn bộ tiền đang có trong 01 tài khoản để thẩm định.
389-(1).jpg
Những kẻ mạo danh tự xưng cán bộ ngành Công an và VKS
         Công an huyện Đak Đoa khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên để đề phòng với nhóm đối tượng này, không để các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi bắt gặp những trường hợp này người dân phải báo cáo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để được hưởng dẫn kịp thời.
Công an huyện Đak Đoa

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 5
Tổng lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai