CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Nam Yang: Mâu thuẫn nợ nần, hai anh em họ vác dao chém người

Ngày đăng bài: 22/02/2023
        Sáng ngày 21/2/2023, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Trần Lý Tưởng (SN 1999) và Trần Công Anh (SN 1993, cùng trú tại xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) về tội “Giết người”.


Ảnh: Tưởng (trái) và Anh tại phiên toà
        Theo cáo trạng, vào tháng 01/2020, Tưởng có vay mượn tiền của Nguyễn Công Vỹ (SN 1994, trú cùng xã với các bị cáo), với số tiền 5,6 triệu đồng. Đến khoảng 8/2020, bà Liên (mẹ ruột Tưởng) đã trả cho Vỹ 2 triệu.
        Tiếp tục vào khoảng 18h ngày 13/8/2021, Vỹ cùng bạn tên là Lý đến nhà Tưởng để đòi nợ nhưng Tưởng không có nhà nên Vỹ gặp và nói chuyện với ông Trần Đa (cha ruột Tưởng). Sau đó, cả hai về nhà ngồi chơi, lúc này Vỹ gọi điện nhiều lần cho Tưởng nhưng không nghe máy, nhắn tin không trả lời nên Vỹ cho rằng Tưởng cố tình trốn tránh không gặp để trả nợ.
        Bực tức, Vỹ đăng bài kèm theo hình ảnh vợ chồng Tưởng lên mạng xã hội Facebook với nội dung yêu cầu Tưởng trả nợ. Thấy vậy, nhiều bạn bè của Vỹ và Tưởng tham gia bình luận xúc phạm Tưởng. Sau khi xem nội dung của Vỹ đăng xong, Tưởng liền gọi điện thoại lại cho Vỹ thì hai bên xảy mâu thuẫn và thách thức đánh nhau qua điện thoại. Sau đó, Vỹ tắt điện thoại và lái xe ra đầu đường nhà Tưởng ngồi đợi.
Khoảng 23h cùng ngày, Trần Công Anh lái xe chở Tưởng về nhà, sợ Vỹ chặn đường đánh nên Tưởng cầm theo con dao rựa dài khoảng 1m để phòng thân. Thấy vậy, Vỹ lái xe bỏ chạy nên bị Anh đuổi theo. Khi chạy về đến nhà, Vỹ kể việc mình bị Tưởng và Anh đuổi đánh và rủ Lý mang rìu và dao bầu đi đến nhà Tưởng để giải quyết mâu thuẫn.
        Khi thấy Vỹ và Lý đến nhà mình, Tưởng cùng Anh, ông Đa, bà Liên đi ra ngoài cổng. Tại đây, Tưởng và Vỹ xảy mâu thuẫn cãi nhau, Tưởng cầm khúc cây lao vào để đánh Vỹ thì được bà Liên can ngăn nhưng không được. Thấy vậy, Anh cầm dao rựa lao vào đánh Vỹ, lúc này ông Đa thấy Lý cầm dao bầu định lao đánh Tưởng nên căn ngăn làm con dao rơi xuống đất.
        Thấy vậy, Tưởng chạy lại nhặt con dao lao vào chém vào trán, vai và dùng chân đạp Vỹ ngã ra đường. Chưa dừng lại ở đó, Tưởng và Anh tiếp tục xông đến dùng dao, rựa chém liên tiếp nhiều nhát vào người Vỹ. Bà Liên chạy đến can ngăn và nằm lên người che chắn cho Vỹ, lúc này cả hai mới dừng lại và bỏ đi vào nhà.
        Thấy máu ra quá nhiều, Lý liền đưa Vỹ đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Nam Yang, rồi sau đó chuyển lên Bệnh viện Quân y 211 cấp cứu, điều trị đến ngày 20/8/2021 thì xuất viện. Tỉ lệ thương tích được xác định là 78%.
        Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án cũng như các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã xử phạt Tưởng 11 năm tù, Anh 9 năm tù cùng về tội “Giết người”./.
 
                                                                            KHẮC HIẾU - CÔNG AN HUYỆN

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 23
Tổng lượt truy cập: 23
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai