CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

ĐAK ĐOA - BẾ GIẢNG 2 LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Ngày đăng bài: 02/01/2014
Vừa qua tại xã HNol, huyện Đak Đoa đã phối hợp với Trường Cao Đẳng nghề cơ điện xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ, thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, tổ chức bế giảng lớp trồng chăm sóc thu hoạch cà phê và lớp dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp, cho 90 học viên là đồng bào DTTS ở địa phương.


Tại các lớp học nghề, với hình thức đào tạo ngắn hạn không chính quy, trong thời gian học tập từ 1,5 - 3 tháng cho mỗi lớp học, các học viên được học tập tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật về trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, cách thu hái bảo quản cà phê khi thu hoạch; Quy trình tháo, lắp ráp và sửa chữa các máy nông nghiệp. Bên cạnh việc học tập về lý thuyết, lớp học còn tổ chức cho các học viên đi thực địa để hướng dẫn cách chăm sóc, làm cành tạo tán cho cây cà phê và cách phát hiện một số loại sâu bệnh gây hại trên vườn cây,…; Tổ chức cho học viên thực hành tháo, lắp ráp và cách sửa chữa máy nổ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
      Kết thúc khóa học, các học viên học lớp trồng, chăm sóc thu hoạch cà phê được trường Cao Đẳng nghề cơ điện xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ cấp giấy chứng chỉ học nghề. Sau các lớp đào tạo nghề tại xã, sẽ giúp cho người lao động ở địa phương có được trình độ tay nghề và kiến thức khoa học kỹ thuật để phục vụ cho phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân trên địa bàn./.  
 
                                                           Thanh Thuật - Tân Hà
                                                            Đài TT - TH Đak Đoa