Điện thoại:  059.3622897
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

​ĐAK ĐOA THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ UY TÍN TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DTTS NĂM 2019

Ngày đăng bài: 28/11/2019
       Thực hiện Quyết định 12/2018/QĐ-TTg ngày 29/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
        Vừa qua, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã tổ chức mở lớp tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, người có uy tín trên địa bàn huyện đã được các báo cáo viên cung cấp các thông tin về chính sách đại đoàn kết dân tộc; chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc; Tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, địa phương năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2019. Phòng Dân tộc cũng đã tặng mỗi người có uy tín một suất quà để động viên tinh thần.
       Việc mở lớp tập huấn đã tạo điều kiện cho người có uy tín ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có cơ hội nắm bắt được các thông cần thiết về tình hình thời sự chính trị, kinh tế, xã hội quốc tế, trong nước và địa phương, âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách phát triển kinh tế, xã hội liên quan đến vấn đề dân tộc…, để những người có uy tín có điều kiện nghiên cứu, nâng cao nhận thức và đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đạt kết quả tốt./.

Đoàn Thị Minh