CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ ĐAK ĐOA ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO “PHỤ NỮ ĐAK ĐOA CHUNG SỨC, CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

07/08/2020
        Nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, những năm qua các cấp hội phụ nữ huyện Đak Đoa đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ Đak Đoa chung sức, chung tay xây dựng nông thôn mới”, gắn với cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”  và các phong trào thi đua, yêu nước của các cấp phát động.

Kết quả trong 5 năm qua,  các cấp hội đã vận động chị em phụ nữ trong huyện  đóng góp được trên 5.800 ngày công lao động, trên 2,5 tỷ đồng  để cùng với các nguồn vốn của nhà nước hỗ trợ để làm 9,5km kênh mương nội đồng, 14,5km đường giao thông nông thôn, tham gia san lấp, nạo vét 22,5km các đoạn đường lầy lội vào mùa mưa, vận động 2.200 lượt hội viên, phụ nữ tham gia phát quang bụi rậm che khuất tầm nhìn.
         Bên cạnh đó các cấp hội còn duy trì có hiệu quả 71 đoạn đường “ phụ nữ tự quản về môi trường” , 21 “ hàng rào xanh” , 17 “ con đường hoa”, vận động 375 hộ di dời, che chắn chuồng nuôi nhốt gia súc ra sau nhà, vận động 7.348 hộ đào hố rác tự hoại trong vườn nhà. Qua đó góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp.

Phương An-Trung tâm VH,TT&TT Đak Đoa