HẢI YANG NỖ LỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH BẠCH HẦU

Ngày đăng bài: 14/07/2020
        Tính đến ngày 11/7/2020, trên địa bàn xã Hải Yang, huyện Đak Đoa đã có 19 ca dương tính với bệnh Bạch hầu, trong đó 1 ca bị tử vong, 3 ca đã được điều trị khỏi.

Hình ảnh xã Hải Yang, huyện Đak Đoa phối hợp khám sàng lọc và cấp phát thuốc uống dự phòng miễn phí cho người dân
        Sau khi phát hiện ổ dịch, xã Hải Yang đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, khống chế và dập dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành chuyên môn. Xã đã thành lập 5 tổ chốt chặn kiểm dịch, 5 tổ phản ứng nhanh để phòng chống dịch bệnh và phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức khoanh vùng, cách ly, tổ chức khám sàng lọc và cấp phát thuốc uống dự phòng miễn phí cho người dân; tổ chức phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại điểm xuất hiện ổ dịch và toàn bộ làng Bông Hiot. Bên cạnh đó, xã Hải Yang cũng đã tích cực tuyên truyền về bệnh bạch hầu giúp cho người dân nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, tuyên truyền, vận động người dân trong ổ dịch chấp hành việc uống thuốc phòng bệnh và tiêm Vacxin phòng bệnh theo chỉ định của ngành y tế, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, khi có triệu chứng như sốt, đau họng phải đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, để hỗ trợ người dân, xã Hải Yang cũng đã xuất ngân sách của địa phương và phối hợp với Hội doanh nghiệp huyện, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện trao tặng 640 suất quà cho người dân với tổng kinh phí hỗ trợ đến thời điểm này trên 240 triệu đồng.
Hình ảnh xã Hải Yang, huyện Đak Đoa phối hợp tặng quà cho người dân
        Hiện nay, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa đang tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch, trong đó trong 2 ngày 10 và 11/7 xã sẽ phối hợp với ngành y tế tổ chức phun hóa chất khử trùng toàn xã và từ ngày 12/7 sẽ phối hợp tiêm phòng Bạch hầu cho nhân dân, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, vệ sinh phòng bệnh tại gia đình, chăm sóc sức khỏe, chấp hành việc uống thuốc phòng bệnh và tiêm Vacxin phòng bệnh bạch hầu theo chỉ định của ngành y tế, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, khi có triệu chứng nghi bị bệnh bạch hầu phải đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn./.
Ngọc Định-TTVHTT&TT Đak Đoa

Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn