HUYỆN ĐAK ĐOA TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI NGHÈO

Ngày đăng bài: 15/09/2020
         Sáng ngày 10/9/2020,  huyện Đak Đoa  đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Amaih ở thôn Bông Lar, xã Ia Băng. Tham dự buổi bàn giao có ông Y Đức Thành- Phó bí thư thường trực huyện ủy và lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã Ia Băng.

Gia đình bà Amaih là hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bông Lar, chồng mất sớm, bản thân bà đang mắc bệnh  hiểm nghèo, không có điều kiện xây nhà kiên cố, gia đình bà sinh sống trong ngôi nhà tạm. Để giúp gia đình bà có chỗ ở ổn định để vươn lên trong cuộc sống, xã Ia Băng đã triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình. Qua hơn 1 tháng triển khai, hiện ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng diện tích trên 60m2 được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, mái lợp tôn, nền lát gạch men, cửa bằng sắt, với tổng kinh phí xây dựng là 85 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ của Huyện ủy Cần giờ, thành phố Hồ Chí Minh là 50 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 35 triệu đồng, bà con trong thôn Bông Lar hỗ trợ ngày công lao động để phụ xây dựng.
556.jpg
        Bên cạnh đó để tạo sinh kế cho gia đình bà A Mail  để vươn lên trong cuộc sống, xã cũng đã hỗ trợ gia đình bà làm chuồng bò và tặng 1 con bò cái sinh sản trị giá 11 triệu đồng, trong đó đồng chí Nguyễn Hữu Thọ- Bí thư Huyện ủy Đak Đoa hỗ trợ 10 triệu đồng, đồng chí Nguyễn Đình Minh- Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng hỗ trợ 1 triệu đồng./.

Phương An- TTVHTT&TT Đak Đoa