HUYỆN ĐAK ĐOA BẾ GIẢNG LỚP DẠY ĐÁNH CỒNG CHIÊNG, MÚA XOANG TẠI XÃ KDANG

06/12/2019
       Huyện Đak Đoa vừa tổ chức bế giảng lớp dạy đánh cồng chiêng, múa xoang cho học sinh trường Tiểu học số 2 xã Kdang.

Lớp học diễn ra trong thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 11/2019. Trong thời gian học, 54 em học sinh khối lớp 3, lớp 4 của trường Tiểu học số 2 xã Kdang đã được các nghệ nhân truyền dạy những kỹ năng cơ bản, cách sử dụng và đánh chiêng; cách múa các điệu xoang theo từng bài chiêng. Kết thúc khóa học, các em học sinh đã có thể trình diễn được 3 đến 4 bài chiêng thường được sử dụng trong các lễ hội truyền thống. Qua lớp dạy đánh cồng chiêng, múa xoang này giúp cho xã Kdang có thể thành lập được một đội chiêng thiếu niên để tiếp tục kế thừa, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của người dân bản địa.
       Đây là lớp dạy đánh cồng chiêng, múa xoang thứ 6 được huyện Đak Đoa tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống, đặc biệt là giá trị của văn hóa cồng chiêng. Kết thúc khóa học các em đều đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học đánh cồng chiêng, múa xoang cho học sinh dân tộc thiểu số./.

Thu Hoài