HUYỆN ĐAK ĐOA NỖ LỰC THỰC HIỆN CÔNG TÁC BẢO VỆ, CHĂM SÓC VÀ GIÁO DỤC TRẺ EM

17/06/2021
       Thời gian qua, cấp ủy Ðảng, chính quyền các cấp huyện Đak Đoa luôn nỗ lực thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hình ảnh: Huyện Đak Đoa phối hợp với đoàn thiện nguyện khám chữa bệnh, trao học bổng
và tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại xã Đaksơmei
       Toàn huyện, có 41.149 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 514 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gần 6.932 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Để thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, Huyện đã thường xuyên chỉ đạo các ngành chuyên môn, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và tăng cường sự phối hợp với nhà trường, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đã cấp 15.954 thẻ bảo hiểm y tế cho em dưới 6 tuổi, đạt tỷ lệ 100%; từ nguồn kinh phí của hỗ trợ của Nhà nước, của địa phương và các nhà hảo tâm hỗ trợ, từ năm 2020 đến nay, đã xây dựng và bàn giao 10 sân chơi cho thiếu nhi tại các thôn, làng khó khăn, thăm và tặng trên 8.530 suất quà, trao tặng 110 suất học bổng, trên 80 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây dựng 04 nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…Với sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời, đã tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn có thêm động lực, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập.
        Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện, đang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn đuối nước; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường học cho các xã khó khăn, tạo điều kiện để mọi trẻ em đều được học hành, chăm sóc để phát triển toàn diện./.

Ngọc Định-Trung tâm VHTTTT.