HUYỆN ĐAK ĐOA TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP CẤP HUYỆN NĂM 2020

25/09/2020
         Sáng ngày 22/9/2020, tại Hội trường UBND Thị trấn Đak Đoa, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2020. Tham dự Hội đồng đánh giá có bà Giang H’Dan - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng; ông Nguyễn Kim Anh - Trưởng phòng Nông nghiệp& PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng; các thành viên của Hội đồng gồm Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài Nguyên - Môi trường, Phòng Y tế. Hội đồng đã mời ông Trần Kiên - Chuyên gia tư vấn Chương trình OCOP thuộc Công ty DK Pharma; đại diện lãnh đạo của UBND các xã, thị trấn và 12 đơn vị, gồm: 01 Công ty, 04 Hợp Tác xã (HTX), 07 hộ kinh doanh tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020.

Toàn cảnh của Hội đồng đánh giá, phân hạng
Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần này có 12 đơn vị với 13 sản phẩm đăng ký là: Sản phẩm bò khô miếng của Công ty TNHH MTV Bò khô Huy Vũ Đak Đoa, sản phẩm cà phê Đak Yang của HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Nam Yang, sản phẩm tiêu đa sắc sấy hồng ngoại của Cơ sở sản xuất tiêu sấy hồng ngoại Trần Sơn, sản phẩm túi thổ cẩm của HTX Nông nghiệp & Dịch vụ GLar, sản phẩm cà phê SlarLand Coffee của HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Lam Anh, sản phẩm Cà phê sáng tạo Việt của HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Đại Lộc, sản phẩm Cà phê D&S Coffee và Trà cà phê D&S của hộ kinh doanh Đoàn Anh Tuấn, sản phẩm Ngũ cốc Hạnh Chipi của hộ kinh doanh Phạm Thị Hạnh, sản phẩm Măng le Anh Tuấn của hộ Kinh doanh Đào Anh Tuấn, sản phẩm Măng Giòn Vân Long của hộ kinh doanh Hồ Thị Vân, sản phẩm Gạo địa phương Krol của hộ kinh doanh Lê Thị Bích Hòa, sản phẩm cà phê bột Hưng Liên của hộ kinh doanh Phạm Văn Hưng.
Hội đồng đánh giá, phân hạng chụp hình lưu niệm.
Căn cứ Bộ tiêu chí về đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, hướng dẫn của Sở Nông nghiệp & PTNT, Hội đồng đã đánh giá từng sản phẩm và thống nhất kết quả đánh giá, chấm điểm 13 sản phẩm đều đạt trên 50 điểm. Với kết quả này, 13 sản phẩm trên đủ điều kiện gửi hồ sơ và sản phẩm mẫu để đề nghị Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 theo quy định./.
Một số sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020
Nguyễn Nở