CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

THỊ TRẤN ĐAK ĐOA TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI- DỊCH VỤ

Ngày đăng bài: 14/07/2020
        Xác định phát triển thương mại, dịch vụ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, Thị trấn Đak Đoa đã phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân, xây dựng thị trấn ngày càng phát triển.
       
Để tạo đà cho thương mại, dịch vụ phát triển, cùng với việc chú trọng huy động các nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thị trấn Đak Đoa còn tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn như: Giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính, hỗ trợ về mặt bằng kinh doanh, tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận các nguồn vốn vay từ hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... 
        
Hiện nay trên bàn thị trấn Đak Đoa đã có 77 doanh nghiệp, trong đó có 50 công ty trách nhiệm hữu hạn, 5 công ty cổ phần, 22 doanh ngiệp tư nhân, 5 hợp tác xã và 1.154 hộ sản xuất kinh doanh cá thể. Nhìn chung các công ty, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn đều hoạt động tương đối hiệu quả, với nhiều loại hình kinh doanh đa dạng, đáp ứng nhu cầu và tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
        Doanh nghiệp tư nhân Gái Thành là một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn thị trấn Đak Đoa. Doanh nghiệp tập trung thu mua các mặt hàng nông sản như cà phê, hồ tiêu và chanh dây, đồng thời kinh doanh các mặt hàng tạp hóa theo hình thức siêu thị mini, với đầy đủ các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn. Doanh thu của doanh nghiệp đạt khoảng 20 tỷ đồng mỗi năm. Cùng với việc tăng doanh thu cho gia đình, doanh nghiệp tư nhân Gái Thành cũng tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.


         Bà Hà Thị Gái, doanh nghiệp tư nhân Gái Thành - thị trấn Đak Đoa nói: “Cái thứ nhất khó khăn về vốn, cái thứ hai khó khăn về giá cả thị trường, công ty cũng đã cố gắng hợp tác với các công ty như: cà phê Lê Đak Man, công ty Nafood Group làm chanh dây, công ty cố gắng thay đổi cây trồng, khi cà phê rớt giá, tiêu rớt giá thì công ty chúng tôi xâm nhập vào ngành chanh dây thay đổi cây trồng và kiếm thêm nguồn thu nhập, tạo công ăn việc làm cho bà con. Thương mại dịch vụ năm tới thì cũng định hướng là mở rộng mô hình siêu thị mini để phục vụ cho bà con mua thuận tiện, rồi cũng nhờ chính quyền hỗ trợ các giấy tờ, thủ tục pháp lý để công ty vay vốn ngân hàng để mở rộng phát triển”.
         Nhờ được tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, nên nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư mở rộng các loại hình kinh doanh đảm bảo về chất lượng, đa dạng chủng loại, mẫu mã sản phẩm, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Hoạt động dịch vụ, thương mại trên địa bàn thị trấn Đak Đoa không ngừng phát triển, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng ngày càng cao của người dân, nhiều cơ sở kinh doanh, thương mại được đầu tư, mở rộng quy mô, hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa. Trong đó tập trung phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; chế biến nông sản, thực phẩm; kinh doanh tạp hoá, đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh; gia công cơ khí, may mặc; dịch vụ ăn uống, vận tải... nâng tỷ trọng các ngành nghề thương mại- dịch vụ lên 55% trong cơ cấu kinh tế, góp phần  thay đổi diện mạo mới cho thị trấn Đak Đoa ngày càng phát triển sầm uất hơn.
        Ông Trần Tiến Dũng- Phó chủ tịch UBND thị trấn Đak Đoa cho biết: “Trong những năm qua chủ trương của thị trấn là phát triển nền kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, về  tỷ trọng có sự thay đổi mạnh mẽ chuyển dịch qua từng năm, từng thời kỳ. Hàng năm số doanh nghiệp cũng như các số hộ sản xuất kinh doanh cá thể đều phát triển năm sau cao hơn năm trước và từng bước đi vào hoạt động làm ăn kinh doanh có hiệu quả. Về phía chính quyền địa phương cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh cá thể nhỏ lẻ mở rộng quy mô sản xuất để phát triển ngày càng lớn mạnh và cũng vận động những hộ sản xuất, kinh doanh cá thể có đủ điều kiện phát triển lên doanh nghiệp để góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển mạnh hơn và phấn đấu thị trấn trong thời gian tới sẽ phát triển lên đô thị loại IV”
         Để tiếp tục phát triển thương mại, dịch vụ, thời gian tới thị trấn Đak Đoa chú trọng thu hút các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và tích cực vận động, khuyến khích người dân, các thành phần kinh tế mở rộng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đẩy mạnh phát triển các loại hình kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập nâng cao đời sống cho người dân, góp phần xây dựng thị trấn Đak Đoa ngày càng giàu mạnh.
Phương An – TTVHTT&TT Đak Đoa

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 16
Tổng lượt truy cập: 16
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai