CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

TRIỂN KHAI MÔ HÌNH NUÔI CÁ LỒNG TẠI HỒ THỦY ĐIỆN ĐAK KRONG, HUYỆN ĐAK ĐOA

Ngày đăng bài: 16/09/2020
         Hồ thủy điện Đak Krong, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa có diện tích mặt nước khoảng 70 ha, ngoài phục vụ nước tưới cho bà con nơi đây còn đem lại nguồn thu nhập khoảng 200.000-300.000 đồng/ngày từ việc đánh bắt cá tôm cho vài chục hộ gia đình trên địa bàn xã. Đặc biệt, hồ nước này có ý nghĩa rất lớn trong cân bằng môi trường sinh thái, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cho địa phương. Khá nhiều du khách các nơi đã tìm đến ngắm cảnh và chụp ảnh kỷ niệm tại nơi này.
          Nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế diện tích mặt nước của Hồ thủy điện Đak Krong, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện phối hợp Trung tâm Giống thủy sản tỉnh triển khai mô hình nuôi cá lồng cho Hợp tác xã Nông nghiệp & Dịch vụ Đak Krong triển khai, thực hiện.


Hộ dân thuộc thành viên HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Đak Krong thả cá vào lồng nuôi
         Theo đó, số lượng lồng nuôi là 04 cái, tổng thể tích lồng nuôi là 720 m3, được hỗ trợ 7.680 con cá giống, trong đó: 3.400 cá lăng đuôi đỏ, cá rô phi đơn tính 2.640 con, cá điêu hồng 1.640 con giống; 1.000 kg thức ăn hỗn hợp dành cho cá đạt tiêu chuẩn và đáp ứng nhu cầu theo từng giai đoạn phát triển của cá; thời gian nuôi từ 10 - 12 tháng; đồng thời được Trung tâm Giống thủy sản tỉnh hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phương pháp phòng, tránh các bệnh thông thường cho cá trong quá trình nuôi. Hợp tác xã đối ứng bằng việc có đủ cơ sở vật chất như lồng bè chắc chắn, có thể tích đảm bảo theo yêu cầu, sẵn sàng đối ứng thức ăn, chế phẩm sinh học phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của mô hình.
         Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Khắc Dương - Giám đốc Hợp tác xã  Nông nghiệp & Dịch vụ Đak Krong vui mừng cho biết “Đây là lần đầu tiên Hợp tác xã  phối hợp với Trung tâm Giống thủy sản tỉnh, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện triển khai mô hình nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Đak Krong; hiện tại Hợp tác xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chăm sóc cá, bảo vệ 24/24h, sẵn sàng đối ứng thức ăn, điều kiện cơ sở vật chất theo đề nghị...Việc triển khai mô hình đã giúp ích cho việc phát triển thu nhập, mang lại lợi nhuận cho Hợp tác xã và nhân rộng cho các hộ dân trên địa bàn xã Đak Krong”.
         Với những tiềm năng, lợi thế, đặc điểm khí hậu, điều kiện môi trường của Hồ thủy lợi Đak Krong cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, liên kết của Hợp tác xã  và người dân, hy vọng nghề nuôi cá lồng sẽ ngày càng phát triển, có khả năng nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện Đak Đoa./.
Nguyễn Nở

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 28
Tổng lượt truy cập: 28
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai