Điện thoại:  059.3622897
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG CHO HỌC SINH XÃ HÀ ĐÔNG

Ngày đăng bài: 28/11/2019
         Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trần Kiên (xã Hà Đông) tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền với chủ đề “Chi trả dịch vụ môi trường rừng -Đồng hành cùng học sinh đến trường”. Với nội dung cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu, buổi ngoại khóa đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các em học sinh.

Trong buổi ngoại khóa, 433 em học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trần Kiên đã được đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phổ biến những kiến thức cơ bản về rừng; ý nghĩa, vai trò, giá trị của rừng đối với cuộc sống; những lợi ích của chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo sống gần rừng trên địa bàn. Từ đó, giáo dục cho các em học sinh về tầm quan trọng, mục đích của việc bảo vệ rừng; cũng như tuyên truyền cho gia đình, người thân tích cực hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ và phát triển rừng, không được phá rừng làm rẫy để bảo vệ môi trường sống; Hiệu quả của chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là một phần thu nhập của gia đình giúp cho các em có thêm điều kiện đến trường.
         Trong dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cũng đã trao 23 suất học bổng (trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trần Kiên./.

Kiều An