Tập huấn “Phát triển sản phẩm, maketing và bán hàng”thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Ngày đăng bài: 16/09/2020
         Sáng ngày 12/9/2020, tại Hội trường UBND thị trấn Đak Đoa, Phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện tổ chức lớp tập huấn “Phát triển sản phẩm, maketing và bán hàng” thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Giảng viên truyền đạt kiến thức lớp tập huấn do ông Trần Văn Ơn - PGS.Tiến Sĩ - Cố vấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); tham dự lớp tập huấn có 17/17 công chức xã, thị trấn phụ trách Chương trình, doanh nghiệp, các hợp tác xã (HTX), chủ thể sản phẩm OCOP năm 2019 và các chủ thể đăng ký ý tưởng năm 2020, các hộ sản xuất có sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Đ/c Nguyễn Kim Anh - Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các doanh nghiệp, HTX, các chủ thể sản phẩm OCOP, các hộ sản xuất đã được Ông Trần Văn Ơn - PGS.Tiến Sĩ - Cố vấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) chia sẻ những kiến thức liên quan đến việc maketing bán hàng, phân tích thị trường, định vị sản phẩm và xác định thị trường mục tiêu, xây dựng thương hiệu sản phẩm, các công cụ bán hàng trong giai đoạn bùng nổ thông tin…Đồng thời, trang bị cho các học viên các kỹ năng giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản từ thực tiễn, phù hợp với xu hướng quản trị bán hàng.          Cũng trong buổi tập huấn, các học viên đã tham gia thảo luận về các kỹ năng maketing bán hàng, phát triển thị trường, vướng mắc trong tiêu thụ sản phẩm OCOP nói riêng và nông sản nói chung của các HTX, hộ sản xuất.
            Lớp tập huấn là cơ hội để các HTX, doanh nghiệp, hộ sản xuất giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tạo chỗ đứng vững chắc của sản phẩm trên thị trường, mở rộng tiêu thụ, quảng bá sản phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP nói riêng và nông sản nói chung./.
Nguyễn Nở