CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Thác Yă Bya: Mái tóc dài giữa rừng Hà Đông

Ngày đăng bài: 29/05/2020
       Thác Yă Bya (làng Kon Sơ Nglok, xã Hà Đông, huyện Đak Đoa, Gia Lai) cách trung tâm xã khoảng 8 km về hướng Tây, nằm sâu trong rừng nguyên sinh bạt ngàn màu xanh. Với vẻ đẹp vừa hoang sơ, hiền hòa, thác Yă Bya là điểm đến cho những ai yêu thích khám phá sự mới lạ, khoáng đạt của thiên nhiên.
       Theo miêu tả của người dân nơi đây thì thác Yă Bya tựa như một mái tóc của người con gái đã dẫn dòng nước ngọt lành nơi đầu nguồn về cho bà con sử dụng. Thác có chiều cao hàng trăm mét, hai bên từng lớp đá dung nham ôm thành đường vòng cung tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Nếu đến đây vào buổi sáng sớm, ta sẽ được thích thú ngắm nhìn những tia nắng ban mai xuyên qua kẽ lá, dát vàng trên cây rừng, mặt nước, thảm cỏ. Dòng nước mát lạnh đổ từ trên cao xuống như một thảm lụa làm cho quang cảnh vô cùng lãng mạn, tạo cho du khách cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.


Du khách bên con thác. Ảnh: H.P       
        Để đến được thác Yă Bya, phải theo con đường mòn nằm bên sườn đồi với nhiều con dốc và khe suối, một số đoạn trở thành thử thách khi một bên là vực sâu, một bên là những rẫy mì, điều, cao su, bời lời của người dân bản địa... Thỉnh thoảng xuất hiện những căn chòi nhỏ để người dân nghỉ ngơi sau những giờ lao động mệt nhọc. Sau những đoạn đường khúc khuỷu, thác Yă Bya hiện ra cùng dòng nước trong vắt, có thể nhìn thấy những viên đá cuội xinh xắn, đủ màu khoe sắc. Góp phần tạo thêm nét đẹp của dòng thác là những khối đá lớn đủ mọi hình thù được tạo hóa sắp xếp một cách hài hòa, khéo lé