1. Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện (Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 02693831178):
      Chánh văn phòng: Đồng chí Mai Tấn Lợi
(Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 02693831178)

Phó Chánh Văn phòng: Đồng chí Nguyễn Thị Hiệp (Email: hiepnt.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 0914501073)
   b. Chức năng, nhiệm vụ: tham mưu tổng hợp cho Ủy ban nhân dân về hoạt động của Ủy ban nhân dân; tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân về chỉ đạo, điều hành của Chủ tịch Ủy ban nhân dân; cung cấp thông tin phục vụ quản lý và hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cơ quan nhà nước ở địa phương; đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật cho hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân.
2. Phòng Nội vụ huyện
(Email: nv.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 02693831250):

a. Thành phần lãnh đạo:
      Trưởng phòng: Đồng chí Trương Minh Thanh (Email: thanhtm.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 0905001679).
      Phó Trưởng phòng: Đồng chí Lê Mộng Thảo (Email: thaolm.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 0987610179).
      Phó Trưởng phòng: Đồng chí Nhữ Việt Hùng (Email: hungnv.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 0988961688).
   b. Chức năng, nhiệm vụ: tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước các lĩnh vực: tổ chức; biên chế các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước; cải cách hành chính; chính quyền địa phương; địa giới hành chính; cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn; hội, tổ chức phi chính phủ; văn thư, lưu trữ nhà nước; tôn giáo; thi đua - khen thưởng.
3. Phòng Tư pháp
(Email: tp.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 02693831013):

a. Thành phần lãnh đạo:
      Phó Trưởng phòng: Đồng chí Đỗ Thành Việt (Email: vietdt.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 0961092177).
   b. Chức năng, nhiệm vụ: tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về: công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; thi hành án dân sự; chứng thực; hộ tịch; trợ giúp pháp lý; hoà giải ở cơ sở và các công tác tư pháp khác.
4. Phòng Tài chính - Kế hoạch
(Email: tckh.dakdoa@gialai.gov.vn, SĐT: 02693831144):

a. Thành phần lãnh