CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Các mức xử lý vi phạm Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Ngày đăng bài: 09/06/2020
         Ngày 26/5/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT về việc ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông; Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 26/5/2020;


         Và thay thế Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, và các Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế trên (Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018; Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT ngày 18/3/2019; Thông tư số 08/2020/TT-BGDĐT ngày 23/3/2020).
Theo đó, Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT quy định: Xử lý thí sinh vi phạm Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020; cụ thể như sau:

         - Mức khiển trách: các thí sinh phạm lỗi một lần; nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác sẽ bị kỷ luật ở mức độ khiển trách. Hình thức kỷ luật này do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập;
         - Mức cảnh cáo: các thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác: Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình. Hình thức kỷ luật cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có). 
         - Mức đình chỉ thi: các thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó mà thí sinh vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.     
         Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chi thi. Nếu trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo trưởng ban coi thi quyết định.     
         Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.
         - Trừ điểm bài thi:  
         + Thí sinh bị khiển trách trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó;
         + Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó;
         + Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi thi sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài;
         + Cho điểm 0 (không): bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lêm; những phần bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.
         + Thí sinh nào bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 (không) bài thi đó và không được tiếp tục dự thin các bài thi tiếp theo;
         + Việc trừ điểm bài thi nêu tại điểm c và d, khoản 4, Điều 54 của Thông tư này, do Trưởng ban chấm thi tự luận quyết định căn cứ văn bản báo cáo của Trưởng môn chấm thi tự luận.
         - Hủy bỏ kết quả thi: đối với những thí sinh có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi quy định tại điểm d, khoản 4, Điều 54 của Thông tư này: viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đên bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp. Căn cứ văn bản báo cáo của Chủ tịch Hội đồng thi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định hủy bỏ kết quả thi.
         - Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật:
         Đối với những thí sinh vi phạm một trong những lỗi sau đây:
         + Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích;
         + Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp;
         + Để người khác dự thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức;
         + Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung những người tham gia công tác tổ chức thi hoặc thí sinh khác;
         + Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.
         - Đối với các vi phạm có dấu hiệu hình sự, cơ quan quản lý giáo dục liên quan lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.
Các trường hợp vi phạm khác, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ xử lý kỷ luật theo các hình thức đã quy định./.
 
Mỹ Lai – VHTT (t/h)

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai