CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

QUYỀN LỢI CỦA CÔNG DÂN KHI THAM GIA NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN

Ngày đăng bài: 27/08/2020
        Theo quy định của Luật Công an nhân dân, Nghị định 70/2019/NĐ ngày 23/8/2019 của Chính phủ và các văn bản của Bộ Công an thì chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an sẽ được hưởng các chế độ của Đảng và Nhà nước.


        1. Được xét chuyển từ nghĩa vụ Công an sang chuyên nghiệp. Theo Nghị định 70/2019/NĐ-CP, có 2 trường hợp có thể sẽ được chuyển từ nghĩa vụ Công an sang chế độ chuyên nghiệp bao gồm:
        + Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có thời gian phục vụ tại ngũ từ 15 tháng đến dưới 24 tháng (tính đến thời điểm dự thi), kết quả phân loại hằng năm đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong Công an nhân dân thì được xét, dự tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy định về tuyển sinh Công an nhân dân, tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.
        + Được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp. Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn và tỷ lệ chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp đối với hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ thực hiện theo quy định của Bộ Công an. Việc xét tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng. Hết thời hạn phục vụ tại ngũ, công dân sẽ có cơ hội xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.
        2. Đi nghĩa vụ Công an xong làm gì?
        Theo luật quy định thì khi đi nghĩa vụ Công an xong, chiến sĩ ngoài chế độ bảo hiểm xã hội một lần được hưởng theo quy định thì còn được hưởng rất nhiều chế độ trợ cấp xuất ngũ, chế độ đào tạo, được hưởng chế độ trợ cấp học nghề, giải quyết việc làm.
        Chiến sĩ nghĩa vụ phục vụ trong lực lượng Công an khi xuất ngũ, cứ mỗi năm sẽ được hưởng trợ cấp bằng 02 tháng mức lương cơ sở tại thời điểm xuất ngũ. Chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ được hưởng chế độ trợ cấp tạo việc làm bằng 06 tháng mức lương cơ sở.
        Việc thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là quyền lợi và nghĩa vụ vẻ vang của mỗi công dân. Công dân nam, nữ đến độ tuổi thực hiện nghĩa vụ nên tự nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân để cống hiến và phục vụ cho đất nước.
        Mọi thắc mắc, công dân có thể liên hệ Đội Tổng hợp Công an huyện Đak Đoa hoặc Công an các xã, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn, giải đáp.
Tổng hợp: Công an huyện Đak Đoa

THÔNG BÁO

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 13
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai