CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Đak Đoa tổ chức giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 24/05/2014
Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện Đak Đoa vừa tổ chức đoàn đi giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa bàn các xã Nam Yang, Tân Bình và xã KDang.
Theo báo cáo của các xã, từ khi triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới  (từ năm 2011đến nay) cấp ủy, chính quyền các đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình thực tế ở địa phương. Trong đó, các địa phương đã tích cực tuyên truyền vận động  để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ đó, đã huy động được cả hệ thống chính trị tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Qua 3 năm triển khai thực hiện, các địa phương đã lồng ghép nguồn vốn tập trung ưu tiên đầu tư cho các công trình trọng điểm, nhất là các công trình giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục, với tổng nguồn vốn 127.208 triệu đồng, bao gồm sức dân đóng góp là 82.125 triệu đồng. Trong đó xã Tân Bình đã thực hiện 33.486,6 triệu đồng, xã KDang thực hiện 20.707,3 triệu đồng và xã Nam Yang thực hiện với tổng nguồn vốn là 73.014 triệu đồng. Nhìn chung các xã đã phát huy tốt hiệu quả của nguồn vốn đầu tư, đảm bảo tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo lộ trình. Đến nay, 02 xã Nam Yang và xã KDang đạt được 11/19 tiêu chí, xã Tân Bình đạt 14 tiêu chí và đang là xã dẫn đầu về các tiêu chí đạt được của huyện và phấn đấu về đích trong năm 2014.


đak-đoa-to-chuc-giam-sat-thuc-hien-chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia-xay-dung-nong-thon-moi-2.bmp
Đoàn giám sát tham nhà cộng đồng thôn III, xã Tân Bình

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ hơn một số nội dung như việc cấp quĩ đất để xây dựng nhà văn hóa thôn; việc huy động vốn và những khó khăn về thủ tục thanh quyết toán sau khi công trình hoàn thành; vấn đề thiết kế mẫu nhà văn hóa, nhà học, những giải pháp cụ thể để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới năm 2014. Qua đợt giám sát lần này, Ban Kinh tế HĐND huyện sẽ tổng hợp báo cáo các vấn đề làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nông thôn mới để huyện có hướng giải quyết, chỉ đạo nhằm khắc phục, tháo gỡ những khó khăn, những vướng mắc để đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
 
Hà Xuyên

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 2
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai