CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

LỄ CÔNG BỐ XÃ KDANG ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2015

Ngày đăng bài: 22/02/2016
Sáng ngày 18/02/2016, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã KDang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã KDang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đây là xã thứ 3 của huyện Đak Đoa, cũng là một trong 21 xã của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã KDang có đồng chí Lê Văn Lịnh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh; bà Lê Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đại diện Văn phòng Điều phối tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý nông thôn mới các xã, các Ban phát triển thôn, các cán bộ lão thành, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã KDang.


Xã KDang được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh, trước khi xây dựng nông thôn mới xã mới đạt 5/19 tiêu chí,… sau 05 năm nỗ lực tổ chức thực hiện, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí, với tổng kinh phí thực hiện khoảng 209 tỷ đồng, trong đó: ngân sách Nhà Nước hỗ trợ khoảng 22 tỷ đồng, doanh nghiệp hỗ trợ trên 1 tỷ đồng, vốn vay tín dụng khoảng 75 tỷ đồng; đặc biệt nhân dân đóng góp khoảng 109 tỷ đồng, chiếm 52,19 % tổng vốn thực hiện Chương trình.
 
Trong 05 năm triển khai thực hiện, xã KDang đã bê tông hóa 17,692 km; nhựa hoá: 9,935km, làm 0,7 km kênh mương nội đồng, xây mới đường dây trung thế, hạ thế dẫn đến các khu sản xuất và 08 trạm biến áp phục vụ sản xuất hơn 800 ha đất nông nghiệp, 01 nhà văn hóa xã, 04 nhà văn hóa thôn. Nhờ đó, kết cấu hạ tầng nông thôn được hoàn chỉnh, hệ thống điện, đường, trường, trạm đảm bảo chuẩn theo quy định, bước đầu đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. 11/12 thôn có nhà sinh hoạt cộng đồng; không còn nhà tạm, nhà dột nát. Xã xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 34.080.000 đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 3,16%, giảm 16,74% so với năm 2011; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 91,12%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được học tiếp Trung học (THPT, bổ túc, học nghề) đạt 91,16%. Trên địa bàn xã có 8/12 thôn đạt danh hiệu văn hóa, đạt 66,67%; trạm Y tế xã đạt chuẩn Quốc gia theo quy định, tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế là 79,76%. Môi trường xanh – sạch – đẹp, rác thải được thu gom theo quy định. Xã có hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh trật tự xã hội giữ vững.

Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã cũng rút ra được một số kinh nghiệm và cách làm sáng tạo đó là làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để huy động mọi nguồn lực cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới phải bám sát vào bộ tiêu chí Quốc gia và căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế tại địa phương, phát huy có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, lấy dân làm gốc đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Đảng viên.
Để giữ và phát huy hơn nữa các tiêu chí đã đạt được, thay mặt Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã, đồng chí Ngô Thanh Tùng – Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua với các mục tiêu đề ra trong năm 2016 và những năm tiếp theo để 05 năm sau đề nghị UBND tỉnh xét công nhận lại.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Văn Lịnh đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã KDang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Cũng nhân dịp này UBND huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã KDang trong thời gian qua./.
Nguyễn Thị Nở

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 4
Tổng lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai