CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Lễ công bố Quyết định xã Glar đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Ngày đăng bài: 27/02/2017
Sáng ngày 23/02/2017 Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Glar tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Glar đạt chuẩn NTM năm 2016. Đây là xã thứ 4 của huyện Đak Đoa được công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Glar có các đồng chí Phạm Văn Long – Chi cục trưởng chi cục phát triển nông thôn tỉnh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh - Đơn vị được phân công phụ trách huyện Đak Đoa; đại diện Văn phòng Điều phối Tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng NTM các xã, các Ban phát triển thôn, các cán bộ lão thành, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Glar.


Trước khi xây dựng NTM xã Glar mới đạt 3/19 tiêu chí… sau 06 năm nỗ lực tổ chức thực hiện, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí, với tổng kinh phí thực hiện khoảng 88,6 tỷ đồng, trong đó: ngân sách Nhà Nước hỗ trợ khoảng 17,2 tỷ đồng, doanh nghiệp hỗ trợ trên 700 triệu đồng, vốn vay tín dụng khoảng 12,3 tỷ đồng; đặc biệt nhân dân đóng góp khoảng 58,4 tỷ đồng, chiếm 65,9% tổng vốn.
63.png
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện - Phát biểu tại buổi Lễ công bố xã Glar đạt chuẩn nông thôn mới
Trong 06 năm triển khai thực hiện, xã Glar đã nhựa hóa, bê tông hóa 17,2 km; làm 1,5 km kênh mương nội đồng, xây mới đường dây trung thế, hạ thế dẫn đến các khu sản xuất và 07 trạm biến áp phục vụ nhu cầu sản xuất cho người dân, xây dựng mới 01 nhà văn hóa xã, 02 nhà văn hóa thôn. Nhờ đó, kết cấu hạ tầng nông thôn được hoàn chỉnh, hệ thống điện, đường, trường, trạm đảm bảo chuẩn theo quy định, bước đầu đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. 10/10 thôn có nhà sinh hoạt cộng đồng; không còn nhà tạm, nhà dột nát. Xã xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2016 đạt trên 29,1 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 6,27%, giảm 25,71% so với năm 2011; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 97%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được học tiếp Trung học (THPT, bổ túc, học nghề) đạt 99%. Trên địa bàn xã có 9/10 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, đạt 90%; trạm Y tế xã đạt chuẩn Quốc gia theo quy định, tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế là 70,07%. Môi trường xanh – sạch – đẹp, rác thải được thu gom theo quy định. Xã có hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh trật tự xã hội giữ vững.
Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã cũng rút ra được một số kinh nghiệm và cách làm sáng tạo đó là làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để huy động mọi nguồn lực cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới phải bám sát vào bộ tiêu chí Quốc gia và căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế tại địa phương, phát huy có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, lấy dân làm gốc đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Đảng viên.
Để giữ và phát huy hơn nữa các tiêu chí đã đạt được, thay mặt Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã, đồng chí Nguyễn Kim Anh – Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban quản lý Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã đã phát động phong trào thi đua với các mục tiêu đề ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo để 05 năm sau đề nghị UBND tỉnh xét công nhận lại.
 Thay mặt UBND tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Văn Long đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Glar đạt chuẩn NTM năm 2016. Cũng nhân dịp này UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trong thời gian qua./.
                                                                                        Quang Thoại


TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 12
Tổng lượt truy cập: 40
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai