Tin vui về với nhân dân 02 xã Tân Bình và xã Nam Yang.

26/02/2015
Ngày 13/02/2015, Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 158, 159/QĐ-UBND về việc công nhận 02 xã Tân Bình và xã Nam Yang thuộc huyện Đak Đoa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014.

Theo đó, thời gian công nhận từ năm 2015 đến hết năm 2020 và việc công nhận lại sẽ được thực hiện sau 5 năm tính từ ngày ban hành Quyết định. Như vậy, sau bốn năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Tân Bình và xã Nam Yang đã phát huy sức mạnh đoàn kết của chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân hoàn thành xây dựng 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Bên cạnh nguồn vốn ngân sách, xã Tân Bình và xã Nam Yang đã huy động từ nguồn xã hội hóa, cùng hàng nghìn ngày công lao động, vận động nhân dân hiến đất, tham gia cải tạo môi trường, cảnh quan trong khuôn viên nhà, đường giao thông, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế và đã đưa lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, đời sống đại bộ phận nhân dân được nâng lên.
Tính chung trên địa bàn huyện, đến hết năm 2014 toàn huyện đã đạt 142 tiêu chí. Ngoài 2 xã đã về đích nông thôn mới, các xã còn lại bình quân đạt từ 7,5 tiêu chí trở lên. Trong đó, xã KDang đạt 15 tiêu chí và dự kiến sẽ về đích nông thôn mới vào cuối năm 2015, 11 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí gồm các xã Hải Yang, Ia Băng, Đak Krong, ADơk, Ia Pết, Đak Sơmei, Hà Bầu, Kon Gang, HNol, xã Trang, Hneng và xã Hà Đông đạt 02 tiêu chí.
Dự kiến Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới sẽ được Đảng ủy, chính quyền cùng nhân dân 02 xã tổ chức vào trung tuần tháng 3 năm 2015 để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp lần thứ XVI.

Nguyễn Thị Nở