CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Xã Nam Yang tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2014.

Ngày đăng bài: 24/03/2015
Ngày 23/3/2015, xã Nam Yang đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới năm 2014. Tới dự có đồng chí Trương Phước Anh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai - Phó trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh, đồng chí Lâm Thế Tổng - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và Văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành của huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, bí thư, chủ tịch 16 xã, cùng đông đảo cán bộ, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, huyện.


Năm 2011, xã Nam Yang được chọn làm xã điểm nông thôn mới của tỉnh, qua khảo sát đánh giá thực trạng nông thôn lúc bấy giờ, Nam Yang mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chương trình, đến nay xã đã đạt được 19/19 tiêu chí, về đích sớm 1 năm so với kế hoạch đã đề ra, qua đó bộ mặt nông thôn đã nhiều thay đổi vượt bậc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Tổng kinh phí đầu tư thực hiện Chương trình hơn 205 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 108 tỷ đồng để thực hiện bê tông hóa và cứng hóa trên 4 km đường giao thông nông thôn; kiên cố hóa 0,9 km kênh mương nội đồng; đầu tư 3 km đường dây trung thế và 4 km đường dây hạ thế, xây mới 3 trạm biến áp để phục vụ sản xuất nông nghiệp; nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa các thôn, xã và khu thể thao xã; đầu tư nâng cấp chợ,...; các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường được duy trì đầu tư và quan tâm phát triển; an ninh trật tự xã hội được giữ vững; thu nhập bình quân đầu đạt 34 triệu đồng/người/năm, tăng 18 triệu so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,69%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Phước Anh biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Nam Yang đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới những năm qua. Qua đây đồng chí cũng nhắc nhở chính quyền cũng như nhân dân xã Nam Yang tránh tư tưởng chủ quan thỏa mãn với những kết quả đạt được mà cần tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để nâng cao và giữ vững các tiêu chí đã đạt được để 5 năm sau tỉnh sẽ xem xét công nhận lại.

Để giữ vững và phát huy hơn nữa các tiêu chí đã đạt được, thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ cùng toàn thể nhân dân trong xã, đồng chí Huỳnh Văn Thương – Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua với các mục tiêu trong năm 2015 và những năm tiếp theo phải giữ vững và ngày càng hoàn thiện hơn nữa 19 tiêu chí đã đạt được.
ntm-2.bmp
Đồng chí Lê Viết Phẩm tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Nam Yang.

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã trao tặng công trình phúc lợi có trị giá 410 triệu đồng cho xã Nam Yang./.

 
Nguyễn Thị Nở
 

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai