CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

Xã Tân Bình tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014

Ngày đăng bài: 12/03/2015
Ngày 11/3/2015, xã Tân Bình đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Trương Phước Anh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Nuôi -  Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và Văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư, chủ tịch 16 xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, huyện.


Là xã đầu tiên của huyện Đak Đoa và là xã thứ 6 của tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện xã Tân Bình đã đạt được 19/19 tiêu chí, tổng kinh phí đầu tư thực hiện Chương trình hơn  93 tỷ  đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 53 tỷ đồng để thực hiện bê tông hóa 4 km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa 0,7 km kênh mương, xây mới đường dây trung thế, hạ thế dẫn đến các khu sản xuất và 4 trạm biến áp phục vụ sản xuất hơn 400 ha đất nông nghiệp, 02 nhà văn hóa thôn,.... Nhờ đó, kết cấu hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã đã dần được hoàn chỉnh, hệ thống điện, đường, trường, trạm đảm bảo chuẩn theo quy định, bước đầu đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. 3/3 thôn có nhà sinh hoạt văn hóa; không còn nhà tạm, nhà dột nát. Xã đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người năm 2011 là 15,3 triệu đồng/người/năm đến năm 2014 đạt 30,4 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 0,43%, giảm 6,58% so với năm 2011; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97,14%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được học tiếp Trung học (THPT, bổ túc, học nghề) đạt 97%. Trên địa bàn xã có 3/3 thôn đạt danh hiệu văn hóa; trạm Y tế xã đạt chuẩn Quốc gia theo quy định, tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế là 73%. Môi trường xanh – sạch – đẹp, rác thải được thu gom theo quy định; hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh trật tự xã hội luôn được duy trì và giữ vững.
Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của xã cũng rút ra được một số kinh nghiệm và cách làm sáng tạo đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc huy động mọi nguồn lực cùng chung tay xây dựng nông thôn mới; xây dựng nông thôn mới phải bám sát vào Bộ tiêu chí quốc gia và căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế tại địa phương; phát huy có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, lấy dân làm gốc đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Đảng viên.
Để giữ vững và phát huy hơn nữa các tiêu chí đã đạt được, thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, đồng chí Bùi Thị Mỹ Dung – Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua với các mục tiêu trong năm 2015 và những năm tiếp theo phải giữ vững và ngày càng hoàn thiện hơn nữa các tiêu chí đã đạt được.
ntm-tan-binh-2.jpg
Đồng chí Lê Viết Phẩm tặng giấy Khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích trong phong tròa xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Bình
Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã trao tặng công trình phúc lợi có trị giá 410triệu đồng cho xã Tân Bình./.

Nguyễn Thị Nở


TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: ubnddakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai