TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

V/v UBND thị trấn Đak Đoa tổng kết công tác năm 2022

Ngày đăng bài: 21/12/2022
   Ngày 09/12/2022, UBND thị trấn Đak Đoa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và đề ra phương hướng,  nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thành viên UBND thị trấn, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể, toàn thể cán bộ, công chức khối chính quyền và các thôn, tổ dân phố.
   Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị trấn trong năm 2022. Năm 2022, với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự điều hành của UBND thị trấn, thị trấn Đak Đoa đã thực hiện đạt và vượt 15/18 chỉ tiêu kinh tế-xã hội của năm. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn 03/18 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra, đó là: chỉ tiêu về thu nhập bình quân đầu người (57,5 triệu đồng/58 triệu đồng, đạt 99,14%KH), tỷ lệ người dân tham gia BHYT (94%/95%, đạt 98,95% KH) và tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch sinh hoạt qua hệ thống cấp nước tập trung (66,7%/72%, đạt 92,64%KH). Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng, môi trường, đô thị còn nhiều hạn chế. Việc hưởng ứng phong trào ra quân dọn vệ sinh để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp của Nhân dân tại một số thôn, tổ dân phố chưa cao; một bộ phận Nhân dân chưa chấp hành và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, chưa có ý thức trong thực hiện nếp sống văn hóa, giữ gìn mỹ quan đô thị như: vứt, xả rác, tập kết rác bừa bãi, treo đặt biển bảng quảng cáo sai quy định…Tình trạng lấn chiếm lề đường, vỉa hè để làm nơi buôn bán kinh doanh và làm nơi tổ chức các hoạt động hiếu hỷ vẫn còn xảy ra nhiều; đã kiểm tra, xử lý nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. Trong công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị còn nhiều hạn chế, chưa chủ động linh hoạt.

Từ những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, UBND thị trấn Đak Đoa sẽ tập trung chỉ đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2023. Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 02 tháng 11 năm 2021 của Ban chấp hành đảng bộ huyện Đak Đoa khóa XVII về xây dựng thị trấn Đak Đoa đạt các tiêu chí đô thị loại IV  đến năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị văn minh, định hướng đến năm 2030.
   Tại hội nghị tổng kết Công chức Văn phòng – Thông kê thị trấn thông qua Quyết định số 404/QĐ-UBND, ngày 08 tháng 12 năm 2022 của UBND thị trấn Đak Đoa về tặng giấy khen cho 38  tập thể và 21 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022. Tiền khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trên được trích từ nguồn chi thường xuyên của UBND thị trấn Đak Đoa./.
                                                                     Huỳnh Quốc Việt