TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

V/v tổ chức Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Đak Đoa lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày đăng bài: 23/11/2022
   Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin  thị trấn Đak Đoa lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức vào sáng ngày 22 tháng 11 năm 2022  có 45/98 đại biểu trên toàn địa bàn thị trấn về dự Đại hội.
   Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Nên - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Đak Đoa, đồng chí Lương Văn Còn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Đak Đoa, đồng chí Trần Tiến Dũng - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn.
  Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND và sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn, với sự nỗ lực chủ động vượt qua khó khăn nhiều mặt, nhất là kinh phí hoạt động; về cơ chế chính sách, hội mang tính chất hội đặc thù nhưng Ban chấp hành Hội Nạn nhân da cam thị trấn đã luôn nhiệt tình, tâm huyết, có trách nhiệm cao trước nỗi đau của các nạn nhân da cam, từ đó năng động vượt qua trở ngại, khó khăn, duy trì hoạt động của Hội đi vào nề nếp và đạt được những kết quả đáng tự hào mà hôm nay Ban chấp hành Hội nạn nhân da cam thị trấn xin báo cáo trước Đại hội về những kết quả hoạt động của khóa II, nhiệm kỳ 2016-2022 (theo chỉ đạo của Hội cấp trên thì nhiệm kỳ 5 năm được tính chung là 2016-2021, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ tiếp theo dời lại 01 năm).

Hội viên là nạn nhân chất độc da cam đầu nhiệm kỳ là 16 người, trong nhiệm kỳ kết nạp thêm 04 người, chết 01 người, hiện còn 19 người (trong đó: đối tượng trực tiếp là 15 người, gián tiếp là 04 người).
   Với chức năng nhiệm vụ của Hội, việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên phải làm. Trong các ngày lễ, tết và ngày kỷ niệm Ngày nạn nhân da cam hàng năm, Thường trực Hội đã phối hợp với cán bộ Lao động thương binh và xã hội đã tiếp nhận các phần quà từ Trung ương, tỉnh, huyện, thị trấn và các nhà hảo tâm trao đến tận tay các đối tượng không để thiếu sót, sai đối tượng. Xem xét lập danh sách 4 trẻ em khuyết tật đề nghị đoàn cấp trên hỗ 1.800.000 đồng/em du với tổng số tiền là 7.200.000 đồng. Ngoài ra còn phối hợp với huyện hội tổ chức đưa 11 hội viên đi khám sức khỏe ở bệnh viện đa khoa tỉnh đã nhận được sự quan tâm của Uỷ ban nhân dân thị trấn hỗ trợ tiền thuê xe đi về và nước uống với số tiền là 1.650.000 đồng. Thường trực Hội đã phối hợp với các nhà hảo tâm và Ban nhân dân TDP2 vận động đóng góp, hỗ trợ kinh phí xây mới nhà ở đã bị xuống cấp cho hội viên là nạn nhân chất độc da cam đặc biệt khó khăn ở TDP2 (hộ ông Nguyễn Ngọc Minh) với số tiền là 77.900.000 đồng (trong đó: Ngân hàng BIDV hỗ trợ 50.000.000 đồng, Tôn Long Phát hỗ trợ mái tôn 7.200.000 đồng, Nhóm từ thiện Start  Gia Lai hỗ trợ 8.050.000 đồng, Hội LHPN thị trấn ủng hộ 1.600.000 đồng, một số cá nhân khác hỗ trợ 1.000.000 đồng).
   Đại hội cũng đã đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ tới.
   Thảo luận tại Đại hội, nhiều ý kiến đã đóng góp vào dự thảo của báo cáo trình tại Đại hội, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong nhiệm kỳ qua.
   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Nên - Chủ tịch nạn nhân chất độc da cam/Dioxin  Huyện đã biểu dương những kết quả mà nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Đak Đoa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của Hội, đồng chí đề nghị Ban chấp hành khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hội Hội; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
   Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Hạnh tiếp tục được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin  thị trấn Đak Đoa lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.
953ab55d3c0ae554bc1b.jpg
   Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Đak Đoa lần thứ  III, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 05 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Nguyễn Hạnh tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Đak Đoa lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027; Bầu Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí, 02 đồng dự khuyết. Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Đak Đoa lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.
Quốc Việt