V/v tổng kết công tác tuyển quân năm 2022

15/04/2022
        Ngày 15/4/2022 Ủy ban nhân dân thị trấn Đak Đoa tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
          Ủy ban nhân dân thị trấn Đak Đoa xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong năm, mà trực tiếp là Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã tổ chức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản quy định của Luật nghĩa vụ quân sự (NVQS) liên quan đến quyền và nghĩa vụ của thanh niên trong thực hiện NVQS. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn chỉ đạo cho Ban CHQS thị trấn tổ chức rà soát thực lực công dân trong độ tuổi nhập ngũ (18-25), độ tuổi (26-27 đối với công dân có trình độ đại học, cao đẳng) và số công dân độ tuổi 17 đăng ký NVQS lần đầu cho năm 2023.

Năm 2022 Hội đồng NVQS thị trấn đã tiến hành xét duyệt thực lực cho thanh niên nhập ngũ: có 354 thanh niên đủ điều kiện gọi khám, đề nghị gọi khám NVQS là 100 thanh niên, khám bổ sung 04 công dân. Qua khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an 94 công dân (kết quả có 05 công dân đủ sức khỏe thực hiện nghĩa vụ công an, có 28 công dân đủ sức khỏe thực hiện NVQS). Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát lệnh 23 công dân nhập ngũ thực hiện NVQS và 05 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã giao đủ 28/28 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu được giao.
          Hội đồng nghĩa vụ quân thị trấn đề ra nhiệm vụ năm 2023: Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của Chính quyền trong công tác tuyển quân. Đăng ký và quản lý chặt chẽ thanh niên độ tuổi 17, độ tuổi nhập ngũ (từ đủ 18-27) để hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2023 đạt 100 chỉ tiêu được giao. Tăng cường công tác tuyên truyền Luật phổ biến Luật NVQS sâu rộng trong Nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, chấp hành thực hiện tốt Luật NVQS, xây dựng công tác tuyển quân ngày càng vững chắc.

Quốc Việt-VHTT

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai