Xã Đắk Krong > Giới thiệu > Quá trình hình thành và Phát triển
Xã Đak Krong là một xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Bắc huyện Đak Đoa, cách trung tâm 20 km, có đường tỉnh lộ 670B chạy qua, có vị trí quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị của huyện. Phía Đông giáp xã Kon Gang, phía Tây giáp huyện Chư Păh, phía Nam giáp xã Hà Bầu, phía Bắc giáp xã Đak Sơmei và xã Hải Yang. Diện tích tự nhiên của xã 3.367,89 ha, toàn xã có 1.496 hộ, 5.960 nhân khẩu. Trong đó dân tộc Kinh chiếm 58%, dân tộc Bahnar, Jarai chiếm 41%, dân tộc khác chiếm 1%, có 11 thôn, làng, trong đó có 5 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp 87.3% ; Thương mại, Dịch vụ chiếm 12.7%.
Trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp, kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy; UBND huyện, và sự giúp đỡ hỗ trợ của các ban nghành, Đoàn thể huyện. Đảng bộ và nhân dân xã nhà không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm, khai thác tốt các tiềm năng lợi thế vốn có của địa phương. Đồng thời tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ luôn được củng cố cả về lượng cũng như về chất nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; sự điều hành, quản lý Nhà nước của chính quyền và vai trò nòng cốt của Mặt trận, Đoàn thể quần chúng hoạt động ngày càng có hiệu quả.

hoavan.png

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai