Xã Đak Krong triển khai Dự án 1 chương trình MTQG phát triển KT – XH vùng đồng bào DTTS và miền núi.

13/07/2023
            Ngày 11/3/2023 tại trụ sở xã Đak Krong, UBND xã Đak Krong phối hợp cùng Mặt trận và các ban ngành đoàn thể xã tiến hành trao công cụ sản xuất cho 05 hộ nghèo trên địa bàn xã được thụ hưởng Dự án 1 thuộc chương trình MTQG phát triển KT – XH vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tham dự buổi trao các công cụ sản xuất cho 05 hộ nghèo để chuyển đổi nghề thuộc  Dự án 1 thuộc chương trình MTQG phát triển KT – XH vùng đồng bào DTTS và miền núi có ông Vũ Đăng Tuấn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Ông Nguyễn Viết Sao – Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng trưởng các ban ngành đoàn thể xã.
Căn cứ Quyết định số 2974/QĐ-UBND ngày 18/10/2022 của UBND huyện Đak Đoa về việc phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 ; Quyết định số 1272 /QĐ-UBND ngày 8/6/2023 của UBND huyện Đak Đoa về việc Phê duyệt mức hỗ trợ chuyển dổi nghề và nước sinh hoạt phân tán cho đối tượng thụ hưởng Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2022 ; Quyết định số:  69 /QĐ- UBND ngày 03/7/2023  của Ủy ban nhân dân xã Đak Krong về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu mua sắm công cụ sản xuất cho các hộ dân hưởng lợi theo chương trình hỗ trợ chuyển đổi nghề.
du-an-2a.jpg
Các hộ nghèo nhận hỗ trợ công cụ sản xuất chuyển đổi nghề thuộc Dự án 1
          UBND xã Đak Krong đã  triển khai thực hiện nguồn vốn đảm bảo kịp thời theo tiến độ, chỉ đạo cán bộ, công chức chuyên môn, tiến hành rà soát đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng, cụ thể như sau:
Hỗ trợ mua công cụ sản xuất cho 05 hộ nghèo:
05 máy phun thuốc M20
05 Bồn nước Inox toàn quốc 1000 l
05 máy cắt cỏ đeo vai Kamigawa G443
01 cuộn ống nước PVC
 04 bộ cuốc xẻng
Tổng cộng :  50.000.000 đồng
         Phát biểu tại buổi lễ trao các công cụ sản xuất ông Thăm – đại diện cho 05 hộ nghèo được nhận hỗ trợ cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm và có chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo để có công cụ lao động sản xuất, chuyển đổi nghề, phát triển kinh tế cùng nhau xóa đói giảm nghèo.
         Sau khi 05 hộ nghèo hoàn thành các thủ tục để nhận hỗ trợ theo quy định, lãnh đạo UBND xã cùng với đại diện mặt trận và các đoàn thể dặn dò, cũng như động viên các hộ nghèo được nhận hỗ trợ thuộc Dự án 1 phải sử dụng có hiệu quả các cộng cụ sản xuất được Nhà nước hỗ trợ để áp dụng vào việc phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhữ Đình Kiên

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai