TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1
Xã H Nol > Giới thiệu > Quá trình hình thành và Phát triển
quatrinhhinhthanhphattrien.png

Xã HNol được tách ra từ xã Trang cũ theo Nghị định 39/2006/NĐ-CP, ngày 21 tháng 4 năm 2006 của Chính Phủ. Nằm cách trung tâm huyện Đak Đoa khoảng 12 km về hướng đông nam. Tổng diện tích đất tự nhiên của xã: 4713,64 ha, trong đó: Diện tích đất sản xuất nông nghiệp: 3954,74 ha.  Địa giới hành chính tiếp giáp: phía Bắc giáp với xã Kdang, phía Nam giáp với xã Trang, phía Đông giáp sông Ayun, ranh giới huyện Mang Yang – Đak Đoa và phía Tây giáp với xã Glar.
          Xã có 06 thôn, làng với 884 hộ, 3888 nhân khẩu. Thành phần dân tộc: với đa số là người đồng bào dân tộc Bahnar chiếm tỷ lệ 82% dân số toàn xã; người Kinh chiếm tỷ lệ khoảng 16,3% và một số ít dân số là đồng bào dân tộc phía Bắc di cư vào như: Tày, Nùng,... Nhìn chung, mặt bằng trình độ dân trí của nhân dân chưa cao, người dân chưa nhận thức sâu sắc về các vấn đề xã hội như giáo dục, y tế, ...khả năng tiếp cận với thông tin trên báo chí, internet còn rất hạn chế. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao.
          Trong những năm qua, được sự quan tâm giúp các cấp, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã tập trung nguồn lực, tích cực hăng hái lao động sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi phù hợp, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất; triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, đảm bảo quốc phòng an ninh nên tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn có nhiều thay đổi tích cực. Kinh tế của xã chủ yếu vẫn là sản xuất nông nghiệp, với các loại cây công nghiệp dài ngày, như: cà phê, hồ tiêu,...Bên cạnh đó, sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp còn nhỏ và manh mún. Hiện nay, trên địa bàn có 02 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát, đá xây dựng và thủy điện.Thương mại – dịch vụ có bước phát triển nhưng còn chậm và quy mô nhỏ. Chỉ hình thành một số cửa hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu ăn, uống và sinh hoạt thiết yếu hàng ngày cho nhân dân./.
                                                         Ông Đặng Quang Hà/Chủ tịch UBND xã HNol
hoavan.png

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?