TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

TIẾP TỤC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG THU HÚT NGƯỜI DÂN TIẾP CẬN CHÍNH SÁCH BHYT, BHXH

Ngày đăng bài: 12/02/2023
     Thực hiện Nghị Quyết số 08-NQ/HU ngày 21/02/2023 của Huyện Ủy Đak Đoa về lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế giai đoạn 2023- 2025 trên địa bàn huyện; Quyết định số 91/QĐ-UBNDngày 16/01/2023 của UBND huyện Đak Đoa về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch số 11/KH-UBND huyện Đak Đoa ngày 16/01/2023 về việc triển khai thực hiện chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn huyện Đak Đoa.

Bà Phùng Thị Châu triển khai các chính sách BHYT, BHXHTN cho bà con
     Nhằm giúp các hộ dân trên địa bàn xã HNol nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT góp phần phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện trên địa bàn xã. Từ đó giúp người dân hiểu được tính ưu việc của chính sách BH và quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Tham gia BHYT tự nguyện giúp người dân giãm được gánh nặng kinh tế khi không may bị đau ốm, đảm bảo tất cả người dân được khám chữa bệnh khi bị đau ốm.
     Ngày 17/02/2023 UBND xã HNol đã phối hợp với BHXH huyện Đak Đoa tổ chức Hội nghị truyền thông về các chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Thôn Sơl Trang.
 Về dự Hội nghị có cán bộ Ban nhân dân Thôn SơlTrang và Nhân dân trên địa bàn thôn.
Qua buổi tuyên truyền người dân tham gia Hội nghị đã phần nào nắm được chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện, tại hội nghị đã có một số người dân đăng ký tham gia mua BHXH tự nguyện cho bản thân và những người trong gia đình.
BHYT.jpg
     Ngay từ đầu năm 2023 UBND xã đã triển khai, tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn xã HNol tích cực tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện và giao chỉ tiêu tuyên truyền vận động cụ thể cho từng đoàn thể của xã vận động đoàn viên, hội viên của mình tham gia BHYT, BHXH để đạt chỉ tiêu huyện giao 88,25%.

Phan Thị Hằng/ LĐTB &XH xã

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?