TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Triển khai Mô hình giống lúa J02 tại xã HNol

Ngày đăng bài: 06/10/2021
     Thực hiện Quyết định số: 335/QĐ-UBND ngày 02/3/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa, Về việc phê duyệt phương án xây dựng cánh đồng sản xuất lúa một giống, chất lượng cao trên địa bàn huyện Đak Đoa.

Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND xã HNol và Công ty Cổ phần Giống cây trồng - Vật nuôi Thừa Thiên Huế triển khai thực hiện Phương án cánh đồng lúa một giống J02 chất lượng cao trên địa bàn xã HNol. Đầu năm 2021 xã đã tiến triển khai giống lúa J02 tại các Cánh đồng HNol, Bơnan, Đak Hla của 2 thôn, làng Botgrek và làng Hlang cho 180 hộ dân trồng với diện tích 56 ha, tổng số lượng giống đc cấp là 7.840 kg.
jo2.jpg                                                       Bà con nông dân tại các làng tham quan mô hình

Qua kết quả theo dõi thực tế cho thấy các ruộng lúa thuộc phương án sản xuất giống J02 trong vụ Mùa đều sinh trưởng phát triển tốt, đồng đều, đẻ nhánh khá, cứng cây, có khả năng chịu chua và sâu bệnh; Giống lúa JO2 có thời gian sinh trưởng bằng với các giống đang gieo trồng trên địa bàn và năng suất đạt cao hơn so với các giống người dân đã và đang sản xuất.
Trong thời gian tới Ủy ban nhân dân xã sẽ tiến hành nhân rộng mô hình cho các thôn còn lại trên địa bàn xã. Tham mưu Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc để cho bà con nông dân trên địa bàn xã nắm bắt áp dụng kịp thời./.

Kinh/ UBND xã HNol

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?