Xã Hà Đông > Giới thiệu
Xã Hà đông là một xã vùng III, thuộc vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, là một xã đặc biệt khó khăn, nằm ở phía Đông - Bắc huyện Đak Đoa, cách trung tâm huyện 56 km, có vị trí địa lý như sau:
- Phía bắc giáp xã Đak Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.
- Phía nam giáp xã Đăk Sơ Mei huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.
- Phía tây giáp xã Hà Tây, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai
- Phía đông giáp xã Kon Pne, huyện K’Bang và xã Ayun, huyện Mang Yang
Là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện, xã có diện tích tự nhiên là 19.810,23 ha, địa hình xã bị chia cách bởi phần lớn là đồi núi có độ dốc trung bình khoảng 250 trở lên, độ cao trung bình 800 - 900 m, có đỉnh cao 1.300 m, địa hình chủ yếu là núi cao, được bao phủ phần lớn là các diện tích rừng, có nhiều khe nước nhỏ chảy thành dòng suối lớn có tên là Đak Pơ Kei chảy dọc theo diện tích của xã; thời tiết có 2 mùa: mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô  từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau; có 01 tuyến đường duy nhất nối từ xã ra trung tâm huyện Đak Đoa; nhờ có yếu tố địa hình đặc biệt nên trước đây xã Hà Đông là căn cứ để hoạt động cách mạng trong thời gian kháng chiến chống Pháp, Mỹ.
Xã có 05 thôn, làng, dân tộc Banar chiếm tỷ lệ 99% dân số. Điều kiện, tư liệu sản xuất của nhân dân chủ yếu là cây mì, bời lời, lúa nước, lúa rẫy và một số loại cây trồng mới như: cao su, cà phê, gừng, tiêu, cà phê và hoa màu các loại.

GIOITHIEU.png
hoavan.png

Ban biên tập: UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm chính: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện