TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 267
Tổng lượt truy cập: 1791
Số người on-line: 1

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến trang thông tin
điện tử của Ủy ban nhân dân xã Ia Băng, huyện Đak Đoa.

Xã Ia Băng nằm về phía Nam huyện Đak Đoa, cách trung tâm huyện 18 km.
   - Phía Đông: giáp xã ADơk và xã Ia Pết;
   - Phía Tây: giáp Thành phố Pleiku và huyện Chư Prông;
   - Phía Nam: giáp huyện Chư Sê;
   - Phía Bắc: giáp thành phố Pleiku.
    Xã có 11 thôn, làng. Trong đó có 4 thôn người kinh, 07 thôn đồng bào dân tộc thiểu số là dân tộc Jrai. Toàn xã có 3.038 hộ, 12.625 khẩu. Trong đó: Dân tộc kinh 1.310 hộ/4.997 khẩu, dân tộc Jrai 1.724 hộ/7.608 khẩu, dân tộc Tày 04 hộ/20 khẩu. Tổng số hộ nghèo 69 hộ/265 khẩu, tỷ lệ 2,27%, hộ cận nghèo 85 hộ/354 khẩu, tỷ lệ 2,79 %.
    Diện tích đất tự nhiên: 5334,69 trong đó: diện tích đất nông nghiệp: 4.826,97ha, đất phi nông nghiệp: 507,72ha, là điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây công nghiệp lâu năm như cà phê, hồ tiêu, cao su. Có nguồn lao động dồi dào, lao động trong độ tuổi là là 6.983 chiếm 95% tổng dân số trong độ tuổi lao động, đây là tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
    Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã nỗ lực phấn đấu, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cơ cấu kinh tế đang có sự chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng nông thôn bước đầu được đầu tư như: Trường học, trạm y tế, giao thông... điều kiện nhà ở, điện, nước, sinh hoạt của nhân dân được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ổn định. Đảng bộ, chính quyền đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Vị trí Huyện Đak Đoa trên bản đồ Tỉnh Gia Lai

Logo của Tỉnh Gia Lai
      01.Biển số xe Huyện Đak Đoa là: 81.
      02.Mã vùng điện thoại Huyện Đak Đoa là: 0269; số điện thoại cơ quan: 02693898511
     Xã Ia Băng thuộc Huyện Đak Đoa,Tỉnh Gia Lai nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp ở nơi đây.
      Với mong muốn trang Thông tin điện tử Ủy ban nhân dân xã Ia Băng, huyện Đak Đoa (dakdoa.gialai.gov.vn) sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin và là cầu nối của các tổ chức, nhân dân trong, ngoài xã với chính quyền xã. Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của xã.
       Xin trân trọng cảm ơn!

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?

Cơ quan: HĐND - UBND huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 184 Nguyễn Huệ - Thị trấn Đak Đoa - Huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831843  - Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Mai Tấn Lợi - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đak Đoa