TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 26
Số người on-line: 1

CẢNH BÁO HÌNH THỨC LỪA ĐẢO MỜI LÀM CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG ONLINE ĐỂ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Ngày đăng bài: 29/08/2022

Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan chức năng nhưng vẫn có người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ hình thức tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng ảo.

"Mồi nhử" mà các đối tượng đưa ra rất hấp dẫn như với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, nạn nhân sẽ được hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền.

Nạn nhân mà các đối tượng lừa đảo hướng đến là những người thất nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm viẹc làm, những mẹ “bỉm sữa” đang chăm con ở nhà, những người đang muốn có thêm thu nhập.
       Để chủ động phòng ngừa tội phạm, không để bị sập bẫy của bọn lừa đảo, đề nghị người dân trên địa bàn nâng cao cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên. Ngoài ra cần lưu ý khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.
        Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của Pháp luật./.
Văn Sơn

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?

Cơ quan: HĐND - UBND huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 184 Nguyễn Huệ - Thị trấn Đak Đoa - Huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831843  - Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Mai Tấn Lợi - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đak Đoa