TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 16
Số người on-line: 1

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Ngày đăng bài: 21/06/2021
     Thực hiện Quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021, sáng ngày 21 tháng 6 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Ia Băng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.  Hội nghị do đồng chí Phạm Quý Thành,  Phó Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Trần Văn Hùng,  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đồng chủ trì. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Nguyễn Đình Minh – Huyện ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã, Đoàn thanh niên xã, Hội nông dân xã, Hội cựu Chiến binh xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, đại diện lãnh đạo Trạm Y tế xã, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, Trường Mầm non xã, Cán bộ, Công chức các ngành và thôn trưởng các thôn. làng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ủy ban nhân xã đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo Quyết định giao chỉ tiêu của UBND huyện, Nghị quyết của Đảng ủy xã, Nghị quyết của HĐND xã. Tập trung chỉ đạo, phân công  cán bộ, công chức phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể xã, thực lực chính trị các thôn, làng triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trong năm 2021. UBND xã đã tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2020, đưa ra những giải pháp cần khắc phục ngay trong 6 tháng đầu năm 2021,  kết quả đạt được: Diện tích Đông xuân nhân dân toàn xã đã thực hiện được 110/110 ha, đạt 100 % chỉ tiêu huyện giao. Năng xuất lúa bình quân đạt 04 tấn/ha. Vụ mùa đến nay đã thực hiện được 509 ha, đạt 81,4% chỉ tiêu huyện giao. Dịch bệnh viêm da nổi cục sảy ra trên đàn bò (58 con bò tại 08 thôn, làng trong đó đã chết 01 con, đã chữa khỏi bệnh 07 con) . Công tác thu chi ngân sách đến 15/6/2021 như sau: Tổng thu ngân sách xã: 27.820.897.457đ đạt 124,30% dự toán. Tổng chi  ngân sách xã: 4.892.176.025đ đạt 77,75% dự toán. Các trường đã tổ chức tổng kết năm học 2020-2021: Tình trạng học sinh bỏ học ở cuối năm học giảm so với năm học trước, Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học cao hơn năm học trước: Học sinh hoàn thành chương trình mầm non chuyển sang tiểu học: 284/284, tỷ lệ 100%; Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học: 293/294,  tỷ lệ 99,66%; Học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS: 111/112, tỷ lệ 99,11%.  Phối hợp với Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn xã. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân, không để xãy ra các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, ngộ độc thực phẩm,... Đặc biệt là triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Tình hình an ninh chính trị ổn định, các vụ phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ năm 2020.
      Bên cạnh những kết quả đạt được, còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần quan tâm, chỉ đạo: Việc triển khai xây dựng nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021 vẫn còn khó khăn, tiến độ chưa đạt theo kế hoạch đề ra. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quan tâm triển khai, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhất là công tác tuyên truyền, ý thức của người dân còn chủ quan. Trung tâm học tập cộng đồng xã chưa mở được lớp đạo tạo nghề lao động, công tác giải quyết việc làm cho lao động ở các thôn còn thấp. Tình hình trật tự an toàn xã hội vẫn còn xảy ra như trộm cắp tài sản công dân, cháy nhà, người dân tự ý phân lô, chia đất trái quy định làm mất trật tự trên địa bàn thôn Bông Lar. Việc phát triển doanh nghiệp, Hợp tác xã còn chậm, … Hội nghị đã tập trung thảo luận thống nhất đưa ra các giải pháp chủ yếu nhằm hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021 trong 6 tháng cuối năm.
     Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã yêu cầu các Cán bộ, Công chức xã, thôn trưởng các thôn, làng đoàn kết tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ công tác năm 2021./.
Phương Vi

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?

Cơ quan: HĐND - UBND huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 184 Nguyễn Huệ - Thị trấn Đak Đoa - Huyện Đak Đoa - Tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831843  - Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Mai Tấn Lợi - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đak Đoa