TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2019

Ngày đăng bài: 21/12/2018
           Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Ia Pết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Hội nghị do đồng chí Chuin,  Phó Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Lữ Quốc Tuấn,  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị của huyện kết nghĩa với các thôn của xã: Trạm bảo vệ thực vật huyện; đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể xã; Lãnh đạo Trường THCS Lê Lợi, trường Tiểu học xã, trường Mẫu giáo xã và Trạm y tế xã; toàn thể các cán bộ, công chức khối UBND xã và thôn trưởng 10 thôn.
       Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 theo Nghị quyết Kỳ họp thứ Năm - HĐND xã khoá XI, năm 2018 trong điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn nhưng được sự hỗ trợ của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của HĐND và sự điều hành tích cực của UBND xã, cùng sự nỗ lực phấn đấu của các ban ngành, sự phối hợp của Mặt trận và các Đoàn thể tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018 đồng thời kịp thời khắc phục mọi điều kiện khách quan ổn định phát triển kinh tế, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn...  Năm 2018, Tổng diện tích toàn xã đã gieo trồng được 3.238,9 ha, đạt 100% kế hoạch cả năm (không tăng so với năm trước). Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 3.909,0 tấn, đạt 92,42% kế hoạch cả năm, trong đó: lúa 3.858,5 tấn, đạt 92,03% KH (giảm so với năm trước).. Chương trình MTQG XDNTM năm 2018, UBND xã đã triển khai đạt 100% kế hoạch của năm (đạt 01/01 tiêu chí). Đặc biệt đã huy động nhân dân thôn O đeh đã đóng góp hạ 01 bình điện 100 KWA với tổng kinh phí 500 triệu đồng phục vụ sản xuất. Vận động nhân dân thôn Breng đóng góp 14 triệu đồng xây dựng cổng chào văn hóa;Nhân dân thôn Aklah đã đóng góp 80 triệu đồng và 200 ngày công làm 240 m làm đường nội thôn (đường bê tông); Nhân dân tự nguyện hiến đất làm đường theo Chương trình Vnsat tại Ngơm Thung... Đến cuối năm 2018,  UBND xã đạt được 12/19 tiêu chí hoàn chỉnh.
           Năm 2018, tập thể lãnh đạo UBND xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thống nhất cao và đoàn kết, tập trung trong công tác chỉ đạo. Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của huyện, của Đảng ủy xã, Nghị quyết HĐND xã được UBND xã triển khai kịp thời. Một số chương trình, dự án nông nghiệp được chú trọng thực hiện (đặc biệt là chương trình tái canh cây cà phê, đạt 231,67%). Các chỉ tiêu về kế hoạch sản xuất đông xuân, sản xuất vụ mùa, tỷ lệ thoát nghèo đạt kế hoạch so với chỉ tiêu huyện giao; Chỉ đạo nhân dân phân phối nước hợp lý giữa các loại cây trồng trong vụ Đông xuân; Chỉ đạo phòng, chống bệnh ở đàn gia súc gia cầm; các vấn đề xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, đúng đối tượng; tổ chức an toàn, lành mạnh và tiết kiệm các hoạt động đón Tết Nguyên đán; Chất lượng dạy và học, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; tăng cường công tác vận động học sinh ra lớp,  tình hình an ninh chính trị tương đối được giữ vững...
          Bên cạnh những kết quả đạt được, còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần quan tâm, chỉ đạo:  Chưa thành lập được Doanh nghiệp mới (theo kế hoạch UBND huyện phân bổ). Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các thôn cũng như công tác khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm dọc các tuyến đường giao thông chưa được thực hiện thường xuyên. Công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản chưa chặt chẽ. Công tác thu ngân sách còn chậm, chưa đạt kế hoạch. Một số phòng học đã xuống cấp, bàn ghế học sinh hư hỏng nhiều vì thời gian sử dụng quá lâu. Tình trạng thanh niên vi phạm an toàn giao thông xãy ra nhiều. Tình trạng người dân lên khu vực biên giới săn bắt vẫn còn xãy ra. Tình hình tai nạn giao thông vẫn còn xãy ra. Công tác xử lý các công dân chống khám NVQS chưa dứt điểm.

tongket2.jpg          Hội nghị đã tập trung thảo luận thống nhất đưa ra các giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã trao giấy khen cho 06 cá nhân và 12 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018.
Phương Vi.

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?