TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 62
Số người on-line: 1

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ IA PẾT TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ MƯỜI HAI HĐND XÃ KHÓA XII NHIỆM KỲ 2016-2021

Ngày đăng bài: 01/12/2021
Sáng ngày 12/01/2021 tại hội trường UBND xã Ia Pết tổ chức kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về tham dự kỳ họp có ông Đỗ Quang Tuyến - Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; ông Lê Anh Hùng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã;  về dự với kỳ họp còn có các đồng chí trong thường trực HĐND,UBND, UBMTTQ xã, các trưởng ban ngành, đoàn thể và đặc biệt sự có mặt của 19/22 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 cũng về dự kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Hồng Tân - chủ tịch HĐND xã và đồng chí Phạm Thanh Bình - Phó chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2020 và nhiệm vụ giải pháp trong năm 2021; Báo cáo công tác ngân sách xã năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020 xã đã tổ chức rà soát các đánh giá và tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cũng tại kỳ họp, UBND báo cáo quyết toán ngân sách xã 2020. Thông qua tờ trình xin phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021. Nghe thường trực HĐND xã trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ mười một. Báo cáo tình hình hình hoạt động giám sát của HĐND, các ban HĐND xã trong năm 2020 và chương trình hoạt động năm 2021. Nghe UBMTTQ xã thông báo kết quả Mặt trận tham gia xây dựng chính năm 2020 và những ý kiến, kiến nghị của mặt trận đối với HĐND, UBND xã tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua: Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - An ninh năm 2021 của UBND; nghị quyết về dự toán ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của  HĐND xã cuối năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND và các ngành chức năng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp xung quanh một số ý kiến về các lĩnh vực đất đai, môi trường, giao thông nông thôn. Giải trình làm rõ một số ý kiến mà các đại biểu quan tâm trong thời gian qua. Với tinh thần trách nhiệm và khẩn trương kỳ họp thứ mười hai HĐND xã Ia Pết đã kết thúc thành công tốt đẹp./.
Văn Bài

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?