TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 10
Số người on-line: 1

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ IA PẾT: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI BA -TỔNG KẾT NHIỆM KỲ 2016-2021

18/06/2021
Chiều ngày 18/6/2021, HĐND xã Ia Pết tổ chức kỳ họp thứ Mười ba tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Lê Anh Hùng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Pết và 22/24 đại biểu.
z2565870350277_131761cfcce99800a20fa17cb3a58f31.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND xã Ia Pết tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức được 10 kỳ họp thường kỳ; 02 kỳ họp chuyên đề; đã ban hành 85 Nghị quyết về kinh tế - xã hội, đầu tư phát triển, dự toán và quyết toán ngân sách, miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND; chủ tịch và thảnh viên UBND và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch và thành viên UBND xã,....Chất lượng các kỳ họp HĐND xã được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Phương pháp tổ chức giám sát của HĐND là căn cứ vào những vấn đề bức xúc mà HĐND nắm bắt được tại các cuộc họp, qua tiếp dân, tiếp xúc cử tri, các nội dung đó được chuyển đến UBND xã giải trình trả lời. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay HĐND xã đã tổ chức 19 cuộc giám sát, trong đó Thường trực HĐND xã 7 cuộc. Nội dung giám sát chủ yếu tập trung các vấn đề: việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; quản lý thu, chi ngân sách; công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đơn kiến nghị của công dân; việc chi và sử dụng nguồn kinh phí hoạt động theo quyết định 20/2015/QĐ-UBND, ngày 07/9/2015 của UBND tỉnh Gia Lai cho UBMTTQ và các đoàn thể xã, ...
Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Nhiệm kỳ qua, các đại biểu HĐND xã đã có 18 buổi tiếp xúc cử tri tại các thôn trước và sau mỗi kỳ họp và có 198 ý kiến, kiến nghị. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.
Nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND xã Ia Pết tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.
z2565870338950_fa0a496530103f0beb9943e145e3f932.jpg
Nhân dịp này, UBND xã Ia Pết tặng Giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tặng quà chia tay cho 17 đại biểu HĐND không tái cử./.
                                                                                               Bích Ngọc

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?