TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Xã Ia Pết tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày đăng bài: 01/08/2022
Sáng chủ nhật,  ngày 17/7/2022, đúng 8h30 đồng loạt 8/8 thôn trên địa bàn xã tổ chức khai mạc và tiến hành  bầu cử Trưởng Thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Bầu cử Trưởng Thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025 đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội cũng là dịp để các cử tri được phát huy quyền dân chủ, trực tiếp cầm lá phiếu để lựa chọn người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc tại ṭhôǹ và trên địa bàn xã.
Để đảm bảo việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn, theo đúng tiến độ, đúng luật định, UBND xã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã đã thống nhất thành lập 8 tổ bầu cử tại 8 thôn, làng trên địa bàn xã do Tưởng ban CTMT thôn làm tổ trưởng, bên cạnh đó Ddangr ủy, UBND xã cũng phân bổ các cán bộ, công chức xuống các thôn để hướng dẫn, giám sát cùng các tổ bầu cử các thôn để thực hiện công tác bầu cử đúng theo quy định của Nhà nước ban hành.
Công tác bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã đã được thực hiện công khai, nghiêm túc, đúng quy định, nhận được sự đồng tình, thống nhất cao của nhân dân là nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ xã đến các thôn, thực hiện tốt các bước hiệp thương theo đúng quy trình, thực hiện tốt về công tác thông tin, tuyên truyền, vận động  nhân dân nên tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 97%.
Kết quả: có 5/8 người tái cử, 3 người bầu mới, tất cả những người được bầu đều đạt sự tín nhiệm cao; với tỷ lệ phiếu đồng ý đạt trên 95% thể hiện sự đồng thuận thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.  Những người trúng cử trưởng thôn là những người có uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe và khả năng, được nhân dân tín nhiệm và là người biết triển khai thực hiện tốt các công tác vận động và quản lý tại địa bàn thôn, phát huy được vai trò người đại diện của nhân dân trong công tác quản lý xã hội ở cộng đồng dân cư và có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó; đưa phong trào phát triển kinh tế-xã hội của từng thôn trên địa bàn nói riêng và xã Ia Pết nói chung ngày một phát triển đi lên./.
Văn Bài

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?