TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng bài: 03/01/2020
Sáng ngày 03/01/2020, tại Nhà văn Hóa xã Kon Gang, Đảng bộ xã Kon Gang tổ chức Hội nghị đảng viên năm 2019.

Sáng ngày 03/01/2020, Đảng bộ xã Kon Gang tổ chức Hội nghị đảng viên năm 2019. Đồng chí Nguyễn Lộ - Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Yến - UVBTV, trưởng ban tổ chức Huyện Ủy, đồng chí Võ Tiến Đông - HUV, Phó chủ tịch UBMTTQVN Huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ - HUV, chánh án tòa án nhân dân Huyện.
     Hội nghị được nghe đồng chí Thư - phó bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo báo cáo Tình hình thực hiện công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; đồng chí Nguyễn Văn Thành trình bày báo cáo công tác Kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2019 và nhiệm vụ 2020.
Theo nghị Quyết đầu năm 2019 Đảng Bộ xã đã đạt được 14/18 tiêu chí.​Trong năm 2019, Đảng ủy xã đã bám sát nhiệm vụ, chương trình công tác đề ra; kinh tế - xã hội phát triển theo hướng tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân cơ bản ổn định và có phần được cải thiện. Đã quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi đã có bước tiến bộ, diện tích sản xuất các loại cây trồng tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước; tình hình dịch bệnh ở gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo kịp thời. Chất lượng dạy và học, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm, các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời, đúng đối tượng. Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm và đạt kết quả tốt; an ninh - quốc phòng được giữ vững. Công tác chỉ đạo, điều hành từ xã đến thôn, làng có nhiều đổi mới, sâu sát và hiệu quả hơn. Công tác đào tạo cán bộ cơ sở được chú trọng, đáp ứng được yêu cầu công tác.
     Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế: công tác quản lý, bảo vệ rừng chưa tốt vẫn để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép, công tác triển khai trồng rừng còn chậm và không đạt chỉ tiêu kế hoạch; tiến độ triển khai xây dựng nông thôn mới còn chậm (11/19 tiêu chí). Công tác xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến thôn còn nhiều hạn chế, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt, lãnh đạo của các chi bộ ở thôn gắn liền với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, tỷ lệ kết nạp đảng còn chậm. Việc chỉ đạo thực hiện quy chế làm việc chưa nghiêm; báo cáo, các kế hoạch triển khai và nộp lên cấp trên còn chậm. Công tác triển khai sáp nhập thôn, làng theo Quyết định 601/QĐ-UBND ngày 19/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, việc kiện toàn các chức danh không chuyên trách ở thôn còn chậm.
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Thị Kim Yến biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà toàn Đảng bộ đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra, trong năm 2020 toàn đảng bộ cần phải đoàn kết, thống nhất xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2019; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025; xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng mà Hội nghị đã biểu quyết thống nhất.
     Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lộ trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Thị Kim Yến. Đảng ủy sẽ cụ thể hóa thành kế hoạch công tác triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ. Đồng thời nhấn mạnh, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng Đảng bộ đoàn kết, đồng thuận, trong sạch, vững mạnh. Tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Nguồn: Van Hao.

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?