LIÊN KẾT WEBSITE


 

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 
Điện thoại:  0269.3      
Email:..........@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

Thông báo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn xã Nam Yang

Ngày đăng bài: 17/04/2020
Thực hiện Văn bản số 851/UBND-KGVX  ngày 16/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Uỷ ban nhân dân xã có ý kiến như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của đơn vị mình.
2. Áp dụng thống nhất trên địa bàn xã các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19 từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020 (sẽ xem xét điều chỉnh sau kết thúc ngày 22/4/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ).
2.1 Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tấp trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
2.2 Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
2.3 Tạm thời đóng cửa các cơ sở  kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết: dịch vụ karaoke, mát xa, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, cắt tóc, sân khấu ca nhạc, các điểm trò chơi điện tử (online, offline), sân vận động, sân bóng đá, các địa điểm tập luyện  các môn thể thao, phòng tập gom, yoga, các điểm câu lạc bộ bi da, các cơ sở kinh doanh đi kèm các hoạt động chữa bệnh, các quán kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát; các điểm bán hàng ăn, cà phê, giải khát trên vỉa hè.
2.4Không tổ chức tiệc liên hoan đông người; vận động khuyến khích các gia đình lùi thời gian tổ chức cưới sau dịch hoặc bằng thức báo hỷ; tổ chức tang lễ gọn, nhẹ không kéo dài, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid - 19.
2.5 Đối với quán kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát nếu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên vệ sinh khử khuẩn môi trường; có máy kiểm tra thân nhiệt cho khách, có nơi rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc nước sát khuẩn; giữ khoảng cách cho khách ít nhất 2m; mỗi phòng không quá 10 người; không tập trung quá 20 người cùng lúc; có camera giám sát, hoạt động không quá 22h thì cho phép hoạt động nhưng phải có bản cam kết với chính quyền địa phương. UBND sẽ đi kiểm tra các cơ sở đủ điều kiện thì quyết định cho phép hoạt động. Qúa trình hoạt động nếu phát hiện có người nghi nhiễm bệnh thì đóng cửa, ngừng hoạt động khoanh vùng dập dịch theo quy định.
2.6 Khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát kinh doanh theo phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nhà hoặc mua đem về.
2.7 Hạn chế việc di chuyển của người dân; khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi cộng cộng, nơi tập trung đông người , ít ra đường và thay đổi phương thức làm việc, mua bán hàng qua mạng và các hình thức phù hợp tránh lây nhiễm.
2.8. Các cán bộ, công chức,người lao động và toàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện khai báo y tế cá nhân theo hướng dẫn của Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông.

                                                                                                                           Nguyễn Thị Phương


THÔNG BÁO

TIN ẢNH

THĂM DÒ Ý KIẾN

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 
 
 
 

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 68 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email: ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai