BAN CHỈ ĐẠO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM XÃ KIỂM TRA ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024

19/02/2024
Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-BCĐLNATTP  ngày 28/12/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Đak Đoa về việc  triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Thực hiện Quyết định số 01/ QĐ-UBND ngày 03 tháng 01 năm 2024 của UBND xã về việc Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán  Giáp Thìn năm 2024.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng; Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã xây dựng Kế hoạch số 01/KH-BCĐ  ngày  03/01/2024 về việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Qua công tác  kiểm tra đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 như bánh keo, sữa đường, rượu bia...vv..
       Đoàn đã tổ chức kiểm tra tại 11 cơ sở gồm các cơ sở ăn uống, kinh doanh thực phẩm, hoa quả trên địa bàn xã, ký cam kết, nhắc nhở, tuyên truyền cơ sở ăn uống, sản xuất, kinh doanh tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn đã buộc tiêu hủy tại chỗ 02 sản phẩm bánh ngọt, mì tôm vừa hết hạn sử dụng của 2 quán tập hóa tại làng Kồ. thôn Tân lập.
anh-ATTP-tieu-huy-hoang.jpg
                                                   Tiêu hủy thực phẩm vừa hết hạn sữ dụng
Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phố biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP

Nhân Nghĩa