TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHỦ TỊCH HĐND, UBND XÃ TRANG VỚI NHÂN DÂN LÀNG BLƯNG NĂM 2023

24/04/2023
Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo điều kiện để Nhân dân tham gia trực tiếp vào hoạt động giám sát công tác quản lý nhà nước trên địa bàn xã, trên cơ sở đó lắng nghe và giải đáp những kiến nghị, phản ánh của Nhân dân; từ đó nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để có chỉ đạo điều hành phù hợp, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; đồng thời tích cực đẩy mạnh những hoạt động cải cách hành chính để giảm phiền hà cho người dân.
Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch  Ủy ban nhân dân xã với Nhân dân làng Blưng năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thành Quang - Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã; ông En - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Trương Thế Hanh - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng các ông bà đại diện các ban ngành, đoàn thể; các ông, bà đại diện chi ủy, chi bộ thôn, ban nhân dân thôn và 74 bà con cử tri đại diện trên địa bàn thôn.
Sau khi nghe lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ xã Trang phổ biến nội quy, quy chế buổi tiếp xúc và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã báo cáo một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng nông thôn mới của xã trong năm 2022 và Quý I/2023; Các đại biểu và đại diện bà con cử tri làng Blưng rất vui mừng, phấn khởi về những kết quả đạt được; đồng thời, phát biểu nêu các ý kiến, kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến công tác giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, lĩnh vực văn hóa - xã hội, đồng thời tiếp tục quan tâm đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thôn như đường giao thông nông thôn.

Với tinh thần thắng thắn, cởi mở, luôn cầu thị và xây dựng, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Trang đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân và tập trung giải trình, đi sâu phân tích làm rõ những vấn đề mà đại biểu cử tri ý kiến, kiến nghị liên quan đến thẩm quyền địa phương. Quá trình đối thoại giữa, người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã với nhân dân tại làng Blưng đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân; đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra..

Thế Hanh

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?