TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Tin phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Ngày đăng bài: 09/08/2021
Theo THÔNG BÁO khẩn ngày 08/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai thông báo những ai đã đến các địa điểm sau đây cần thực hiện cách ly tại nhà và khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn theo quy định.
- Từ ngày 29/7/2021 đến ngày 07/8/2021: Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, địa chỉ: số 126, đường Wừu, phường IaKring, thành phố Pleiku.
- Khoảng 11 giờ, ngày 31/7/2021: Nhà nghỉ Thanh Trang, số 856 Trường Chinh, tổ 01, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku.
- Ngày 04/8/2021: thôn Sur-B, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh. Đề nghị người dân khi cần tư vấn về y tế, liên hệ cơ sở y tế gần nhất hoặc theo đường dây nóng (Bác sỹ Trâm: 0397.735.382; Bác sỹ Vân: 0936.386.276) để được hỗ trợ.

Thực hiện Công văn số 1564/UBND -VX ngày 06/8/2021 của UBND huyện Đak Đoa tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Ủy ban nhân dân xã Trang thông báo:
1.Tiếp tục dừng một số hoạt động văn hóa, tôn giáo và dịch vụ chưa thiết yếu trên địa bàn xã theo công văn số 1356/UBND-VX ngày 17/7/2021 của UBND huyện.
2. Một số hoạt động văn hóa và dịch vụ được thực hiện trở lại kể từ lúc 00h00 ngày 09/8/2021 cụ thể:
2.1 Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát.
 Khi hoạt động trở lại bình thường chủ cơ sở, nhân viên và khách hàng phải thực hiện đảm bảo các qui định sau:
Đối với chủ cơ sở:
+ Khuyến khích việc thực hiện đo thân nhiệt cho khách hàng, nhân viên phục vụ, người bán hàng khi vào cơ sở ăn uống.
+ Yêu cầu nhân viên phục vụ, người bán hàng phải đeo khẩu trang.
+  Bố trí ngồi giản cách tối thiểu 01 mét hoặt so le, hạn chế ngồi trực diện; khuyến khích lắp đặc vách ngăn tại các bàn ăn uống, quầy thanh toán.
+ Vệ sinh khử khuẩn đối với bàn ăn, vách ngăn sau mỗi lượt khách hàng sử dụng; đối với ghế ngồi, tay nắm cửa, tay vị cầu thang, tay vịn lang can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh… tối thiểu 2 lần / ngày hoặt khi cần thiết, có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng khách hàng và được lau rửa vệ sinh sạch sẽ. Khử khuẩn trước và sau khi sử dụng nếu sử dụng lại, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí thuận tiện, xà phòng tại các khu vệ sinh.
 + Bố trí đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xữ lý hằng ngày.
+ Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid -19, đặt biệt khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
 + Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 cho người làm việc và khách hàng như bố trí đặt biến hướng dẫn các qui định về phòng chống dịch.
+ Tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc người làm việc, khách hàng thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân và các biện pháp dự phòng tại cơ sở ăn uống.
Đối với  nhân viên phục vụ:
+  Không đi làm khi đang trong giai đoạn cách ly tại nhà hoặt có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.
+ Phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.
 + Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặt vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn, nhất là trước khi đến làm việc và sau khi ra về.
 + Không bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng( nếu có thể), giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
Phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế trong suốt thời gian phục vụ nếu xữ dụng thiết bị di động thông minh.
+ Không khạc, nhổ; vứt rát, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
 + Thông báo kịp thời cho chủ cơ sở kinh doanh khi, hoặt phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
 + Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 riêng của đơn vị quản lý, người cung cấp dịch vụ.( nếu có)
Đối với khách hàng:
 + Không đến cơ sở khi trong giai đoạn cách ly tại nhà, hoặt có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.
+ Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét và rửa tay sát khuẩn khi vào cơ sở.
+ Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu xữ dụng thiết bị di động thông minh.
+ Không khạc, nhổ; vứt rát, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho,hắt hơi.
3. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cả nước, tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; vì vậy đề nghị người dân hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép... kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý; đồng thời không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng chính quyền trong công tác phòng, chống dịch.
Khi cần tư vấn về y tế xin liên hệ y tế địa phương nơi gần nhất hoặc theo đường dây nóng (Bác sỹ Trâm: 0397.735.382; Bác sỹ Vân: 0936.386.276) để được hỗ trợ, tư vấn về y tế.
Khi cần tư vấn về chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên hệ:
- ông Nguyễn Hữu Tùng- Phó trưởng phòng lao động việc làm điện thoại 0905.387.234 hoặc 0269.3828.511.
- Bà Đặng Thị Thu Thảo -  Công chức LĐ-TB và Xã hội xã Trang, điện thoại 0961.186.269
Đề nghị người dân nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và tăng cường ứng dụng công nghệ.

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?