TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

Số người on-line: 1

Xã Đakkrong tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng bài: 13/08/2021
         Sáng ngày 06/8/2021 tại hội trường UBND xã Đakkrong, HĐND xã Đakkrong tổ chức kỳ họp thứ hai, Khóa XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có Đại diện Thường trực HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đại biểu khách mời, cùng 23 đại biểu HĐND xã khóa XIII.

Kỳ họp thứ Hai, HĐND xã Đak Krong khóa XIII được tiến hành vào thời điểm hết sức quan trọng của cả nước; cả hệ thống chính trị xã tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dịch bệnh viêm da nổi cụ trên đàn bò.
     Tại kỳ họp này các đại biểu sẽ thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, bổ sung những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai trong 6 tháng cuối năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021, tạo đà quan trọng để thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2026 ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ.
HĐ-1.jpg
Ông Đinh Lút - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
              phát biểu khai mạc kỳ họp
      Để tiếp tục kế thừa và thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 đã được HĐND xã Đak Krong khóa XII đề ra,  kỳ họp thứ hai, khóa XIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 tập trung xem xét đối với các nội dung như sau :
- Báo cáo tình hình hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
- Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ Mười Hai – HĐND xã khóa XII và các kỳ họp trước.
- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Hai.
- Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
- Báo cáo tình quyết toán ngân sách xã năm 2020.
- Báo cáo tình hình thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
- Báo cáo thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2021.
- Báo cáo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tháng đầu, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021.
- Báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021.
- Tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội và những kiến nghị đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND xã.
- Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của 02 Ban HĐND xã.
- Tờ trình về việc thông qua chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022.
- Tờ trình về việc ban hành Quy chế hoạt động của HĐND xã Đak Krong khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
- Tờ trình về việc thông qua quyết toán ngân sách xã năm 2020.
- Tờ trình về việc thông qua sử dụng nguồn dự phòng năm 2021.
- Tờ trình về việc thông qua thu quỹ Phòng chống thiên tai năm 2021.
-Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ Nhất và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp trước.
HĐ-2.jpg
                      Các đại biểu tham dự kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp ông Đinh lút - Bí thư  Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh " Căn cứ khối lượng công việc của kỳ họp thứ Hai, theo dự kiến HĐND sẽ bàn và thông qua 04 Nghị quyết, trong đó việc tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến của các vị đại biểu để hoàn chỉnh những nội dung trên có ý nghĩa quan trọng để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2021 và cả nhiệm kỳ,  đề nghị các vị đại biểu HĐND xã và các đại biểu khách mời phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, tập trung phát biểu ngắn gọn, đi vào trọng tâm, trọng điểm, phân tích nhằm đưa ra những giải pháp và quyết định những nội dung trọng tâm, thông qua Nghị quyết đảm bảo chất lượng, đi vào cuộc sống ngay sau khi ban hành, góp phần quyết định vào thành công của kỳ họp.

Nhữ Đình Kiên

TIN ẢNH

Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?