CHUYÊN MỤC

THĂM DÒ Ý KIẾN

Thăm dò về thủ tục hành chính của huyện Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện?
 
 
 

ĐAK ĐOA ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO QUẦN CHÚNG

Ngày đăng bài: 20/05/2021
        Trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao (TDTT) quần chúng luôn được huyện Đak Đoa quan tâm. Phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã phát triển rộng khắp ở các địa phương trong huyện và thu hút nhiều lứa tuổi tham gia, từ đó góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân.
       Để phong trào TDTT phát triển sâu rộng trong quần chúng nhân dân, thời gian qua huyện Đak Đoa đã luôn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao và tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân xây dựng các sân bóng đá, bóng chuyền, bể bơi, bãi tập, phục vụ nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của quần chúng nhân dân. Hiện toàn huyện có 1 sân vận động cấp huyện; 10 Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã; có 82 sân bóng đá 11 người; 95 sân bóng đá mini, 142 sân bóng chuyền; 02 hồ bơi; 02 sân tennis; 04 phòng tập thể dục, 10 sân cầu lông; các nhóm sở thích cờ tướng, xe đạp, bida... Ở hầu hết các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện đều có sân tập thể thao đơn giản, nhiều cơ quan, đơn vị cũng đã tự trang bị các thiết bị tập luyện thể dục thể thao để người lao động tập luyện sau giờ làm việc. Ngoài ra, huyện còn đầu tư lắp đặt các thiết bị tập luyện ngoài trời tại một số điểm sinh hoạt cộng đồng, tạo điều kiện để người dân có nơi tập luyện, tăng cường sức khỏe.


       Nhờ vậy, phong trào TDTT quần chúng ở huyện Đak Đoa trong thời gian qua phát triển khá mạnh. Toàn huyện có trên 35% số người tập luyện TDTT thường xuyên. Hằng năm, huyện đều tổ chức các giải thể thao phong trào cho các tầng lớp nhân dân tham gia. Một số giải đấu đã tạo được dấu ấn lớn trong khán giả trên địa bàn, như giải bóng đá truyền thống, giải việt dã truyền thống, giải bóng chuyền nam, nữ vv…
       Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch y ban nhân dân huyện cho biết: “Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, chỉ đạo của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND, UBND huyện xây dựng kế hoạch tập trung chỉ đạo phong trào TDTT cơ sở đặc biệt là các xã trong chương trình xây dựng NTM đã đầu tư các cơ sở hạ tầng, hội trường của xã, nhà văn hóa thôn. Đặc biệt các sân bóng đá mini của các hộ gia đình mở ra rất nhiều trên địa bàn các xã phía nam, một số xã phía bắc, trung tâm huyện. Huyện cũng chỉ đạo cho UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền cho người dân đẩy mạnh phong trào văn hóa TDTT, đặc biệt là tổ chức các giải việt dã và các giải thi đấu bóng chuyền, bóng đá mini và các giải truyền thống khác, để người dân tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe”.
       Nhằm tạo mũi nhọn trong phong trào thể dục thể thao, những năm gần đây, huyện Đak Đoa còn quan tâm phát triển các bộ môn thể thao thế mạnh như, võ thuật, bóng đá, bóng chuyền, điền kinh. Đồng thời thành lập các câu lạc bộ, tập hợp những người yêu thích thể thao tham gia luyện tập, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, phát huy sở trường của từng cá nhân. Từ đó, phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực để tham gia các giải thể dục-thể thao do tỉnh tổ chức. Bên cạnh đó các môn thể thao dân gian nhưkéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo... cũng được huyện chú trọng bảo tồn thông qua việc thường xuyên tổ chức thi đấu trong các dịp lễ hội, tạo sự đa dạng trong phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng.
        Anh Thun, thôn Adơk kông, xã A Dơk, huyện Đak Đoa nói: “Tôi là người dân ở trong xã ADơk, trong thời gian qua thì tôi đã cố gắng rèn luyện, luyện tập ở nhà và tôi cũng rất là vui vì đã được tham gia rất nhiều giải do huyện và tỉnh tổ chức và tôi cũng tuyên truyền cho các bạn luyện tập để nâng cao sức khỏe và cố gắng tham gia các phong trào do huyện tổ chức để nâng cao sức khỏe và bảo vệ Tổ quốc”
        Có thể thấy phong trào TDTT ở huyện Đak Đoa đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, qua hoạt động thể dục-thể thao đã tạo dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Ý thức rèn luyện thân thể để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Sự phát triển của các phong trào TDTT cũng góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn./.
 
                                                                             Phương An - Trung tâm VHTTTT

TIỀM NĂNG & PHÁT TRIỂN

TRACUU11.png
DNCongCP.png

xloicd.jpg
duongdaynong-(3).png

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ CHUYÊN ĐỀ

THÔNG TIN CẦN BIẾT

LIÊN KẾT WEBSITE

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Văn phòng 
Điện thoại:  (0269)3831178           
Địa chỉ gửi tin về Ban biên tập: vhtt.dakdoa@gialai.gov.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 17
Năm hiện tại: 30
Tổng lượt truy cập: 30
Số người on-line: 1

Other

Thông tin liên hệ

Copyright © 2015 UBND huyện Đak Đoa
Chịu trách nhiệm: Bà Kiều Thu Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện
Địa chỉ: 156 nguyễn Huệ, Thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai 
Điện thoại: (0269)3831178 - Fax: (0269)3831178- Email:ubnddakdoa@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai