HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN ĐAK ĐOA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày đăng bài: 19/11/2021
       Sáng ngày 18/11/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021–2026. Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai; đồng chí Y Đức Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Huỳnh Siểm - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 67 đại biểu đại diện cho 5.000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong toàn huyện.

Ảnh: Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa khóa VIII,
nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội
       Trong nhiệm kỳ qua tổ chức Hội Chữ thập đỏ không ngừng được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực. Tiêu biểu như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi và tặng 10.022 suất quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, nạn nhân dam cam, người già neo đơn, trẻ mồ côi… với tổng giá trị trên 3,1 tỷ đồng.  Bên cạnh đó, Hội còn vận động các nguồn lực xây dựng 06 căn Nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam;  Triển khai “Thùng gạo tình thương tại cơ sở xay xát” đã thu được 5.913 kg gạo, hỗ trợ cho 591 lượt hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tại các thôn, làng, tổ dân phố. Cũng trong thời gian này, các cấp hội đã phối hợp kêu gọi 71 lượt đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến thăm và tặng 19.675 suất quà cho người dân trên địa bàn. Triển khai đạt kết quả Cuộc vận động “Hiến máu tình nguyện”, thu hút 9.000 lượt người tham gia, đã tiếp nhận được 4.611 đơn vị máu .
       Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết bầu 27 đồng chí  vào Ban chấp hành khóa VIII, ông Phạm Duy Chinh tiếp tục được bầu chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa khóa VIII, nhiệm kỳ 2021–2026. Đại hội cũng biểu quyết bầu 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự  Đại hội Chữ thập đỏ cấp trên.
       Trong dịp này, đã có 02 tập thể, 04 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 18 tập thể, 21 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong phong trào Hội chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Phương An, Quốc Toản-TTVHTTTT